4 Việc Phụ Huynh Cần Chuẩn Bị Cùng Con Khi Bước Vào Năm Học Mới

Vậy là kỳ nghỉ hè sắp kết thúc, năm học mới đang đến gần. Trường Mầm Non Loving Space hân hoan chào đón các con quay trở lại môi trường học đường, cùng nhau học tập và trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa bên thầy cô và bạn bè thân yêu. Để các con thuận lợi bước vào năm học mới, phụ huynh cần dành một chút thời gian để chuẩn bị cho con 4 điều dưới đây nhé.

Giảm bớt căng thẳng cho con

Nếu con khóc rất nhiều và bị căng thẳng, ba mẹ nên đưa trẻ về sau nửa ngày ở lớp, làm liên tiếp trong vài ngày đầu. Sau đó, ba mẹ có thể dời thời gian đón con sau giấc ngủ trưa tại lớp hoặc sau bữa ăn buổi xế. Tuy nhiên, ngay cả khi đón con sớm, ba mẹ vẫn nên rời đi ngay sau khi đưa đến trường, tạo điều kiện để giáo viên quan tâm và gắn kết trẻ với bạn bè. 

Lên kế hoạch về thời gian biểu hằng ngày

Thời gian đầu đi học, chắc chắn các con chưa thích nghi được thói quen sinh hoạt khi đi học hằng ngày tại trường mầm non. Chính vì vậy, ba mẹ cần phải thiết kế thời gian biểu sao cho khoa học đồng thời hướng dẫn, theo dõi con thực hiện theo. Điều này sẽ tạo cho con thói quen sinh hoạt tốt hơn và rèn luyện được tính tự giác, kỷ luật sau này.

Xây dựng một số kỹ năng

Ba mẹ nên chuẩn bị kế hoạch cho con một số hoạt động đơn giản ở nhà, chẳng hạn như ba mẹ có thể đóng giả làm giáo viên yêu cầu trẻ tham gia hát, đọc truyện, ngủ trưa và nói lời tạm biệt với bố mẹ khi vào lớp học và mời một số người bạn cùng trang lứa để nhóm trẻ chơi với nhau, xây dựng các kỹ năng cần thiết khi đến trường. Khi đã quen với trò chơi, việc đi lớp của trẻ sẽ dễ dàng hơn.

Dạy con cách ghi nhớ số điện thoại của người thân

Đây là thông tin tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng chúng lại đóng vai trò như một nhân tố quyết định đến sự an toàn của các con sau này. Việc ghi nhớ số điện thoại người thân sẽ giúp các con giải quyết được những tình huống xấu như đi lạc hoặc thậm chí là bị kẻ xấu bắt cóc.
Như vậy, những chia sẻ bổ ích mà Trường Mầm Non Loving Space vừa cung cấp đã phần nào giúp cho các bậc phụ huynh có thêm thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho con em mình cả về mặt vật chất lẫn tinh thần trong năm học mới. Loving Space chúc các con có một năm học tràn đầy niềm vui, hứng khởi và có thật nhiều kỷ niệm đẹp bên thầy cô và bạn bè nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *