Bé Với An Toàn Giao Thông

An toàn giao thông là chủ đề cần được giáo dục sớm cho trẻ mầm non. Hiểu biết về an toàn giao thông giúp trẻ có thể tự bảo vệ mình và người khác. Tuy nhiên, hướng dẫn như thế nào để con tiếp thu nhanh là điều mà không ít các bậc phụ huynh còn băn khoăn. Hãy cùng Loving Space tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích của việc giáo dục trẻ mầm non về an toàn giao thông

Bằng việc cung cấp các kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông, trẻ có thể nắm được cơ bản những nguyên tắc tham gia giao thông an toàn như đi bộ trên vỉa hè, đội nón bảo hiểm khi đi xe máy, tuân thủ tín hiệu đèn trên ngã tư đường phố.

Từ đó, trẻ có thể bảo vệ được bản thân mình cũng như lan tỏa kiến thức tới bạn bè xung quanh. Giáo dục an toàn giao thông cũng là cách dạy trẻ tính kỷ luật, tuân thủ và hình thành nên nhiều thói quen tốt sau này.

Phương pháp giáo dục an toàn giao thông cho trẻ

Hướng dẫn trẻ làm quen với các phương tiện giao thông

Mục tiêu của phương pháp này là giúp trẻ gọi tên được các loại phương tiện giao thông đang lưu thông trên đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không. Đồng thời biết phân loại các phương tiện theo từng mục đích, công dụng.

Cách thức thực hiện: Ba mẹ dùng tranh ảnh có chứa các loại phương tiện khác nhau, sau đó tổ chức trò chơi “Ai tinh mắt hơn”. Luật chơi là trẻ sẽ tìm và quan sát các loại phương tiện mà ba mẹ gọi tên, ai tinh mắt hơn sẽ là người chiến thắng.

Hướng dẫn trẻ làm quen với tín hiệu đèn giao thông

Mục tiêu của phương pháp này là giúp trẻ nhận biết các tín hiệu đèn giao thông đồng thời chỉ ra được tác dụng của từng loại màu.

Cách thức thực hiện: Ba mẹ có thể cho trẻ xem video hướng dẫn phân biệt tín hiệu đèn giao thông hoặc dành một buổi để phân tích màu sắc và ý nghĩa của từng tín hiệu. Thường xuyên lặp lại và nhắc nhở con để con không quên bài học quan trọng này.

Ngoài những hoạt động giáo dục gia đình, cha mẹ có thể cho con tham gia trải nghiệm thực tế về an toàn giao thông ngay tại chính khu vực mình sinh sống. 

Ngoài ra, trường mầm non Loving Space cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vẽ tranh về an toàn giao thông, đóng kịch để trẻ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Như vậy, thông qua những chia sẻ trên bài viết. Loving Space vừa hướng dẫn quý phụ huynh phương pháp giáo dục trẻ mầm non với an toàn giao thông. Nhà trường luôn hỗ trợ hết mình để phối hợp với ba mẹ giáo dục con tham gia giao thông an toàn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *