Bí Quyết Dạy Trẻ Thói Quen Tập Luyện Thể Dục Thể Thao

Bác Hồ đã từng căn dặn các cháu thiếu nhi rằng”Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. Duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp trẻ phát triển lành mạnh hơn, hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử có hại cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để giúp con hình thành nên thói quen luyện tập thể dục thể thao? Ba mẹ hãy cùng Loving Space khám phá chi tiết dưới bài viết này nhé.

Lựa chọn bài tập thể dục phù hợp với thể trạng của trẻ

Đối với những bé gái, nên cho bé tập những bài tập như: Nhảy dây, thể dục nhịp điệu,.. Với bé trai, nên cho bé tập chơi bóng đá, bóng rổ, tập bơi,… Việc lựa chọn bài tập phù hợp với thể trạng và sở thích của con sẽ giúp con yêu thích hoạt động này hơn, đồng thời không bị quá sức gây ảnh hưởng đến cơ thể.
Ngoài ra, phụ huynh cũng nên sắm cho con những bộ quần áo dành riêng khi đi đi tập cũng như mua các dụng cụ thể thao chuyên biệt để con có hứng thú hơn trong việc tập luyện.

Lên kế hoạch tập luyện cùng trẻ

Ba mẹ hãy trở thành người bạn đồng hành cùng con trong hành trình tập luyện thể dục thể thao. Hãy trở thành những tấm gương để con noi theo, đốc thúc con tập luyện thường xuyên. Ngoài ra, ba mẹ nên đưa ra những thử thách trong quá trình luyện tập, đồng thời áp dụng phương pháp thưởng khi con hoàn thành thử thách để việc tập luyện trở nên hứng thú, hấp dẫn hơn nhé.
Bên cạnh đó, việc luyện tập cùng các thành viên trong gia đình sẽ giúp cho tình cảm của mọi người được khăng khít, bền chặt. Ngoài ra, đây cũng chính là động lực to lớn giúp trẻ tiếp tục phát triển được niềm đam mê với thể thao.

Khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoài trời

Thay vì chỉ chăm chăm nhìn vào máy tính, tivi, điện thoại, cha mẹ nên đăng ký cho con những lớp học ngoại khóa để con được khám phá môi trường mới và giao lưu cùng bạn bè. Thông qua đó, con không chỉ khỏe mạnh hơn mà còn phát triển được nhiều kỹ năng sống nữa đấy.
Có thể nói, thói quen tập luyện thể dục thể thao chính là bí kíp giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, cao lớn, đồng thời hỗ trợ phát triển tư duy trong học tập. Trẻ sẽ hoạt bát, năng động và mở lòng nhiều hơn với mọi người xung quanh. Vì vậy, phụ huynh cần khuyến khích con tập luyện thường xuyên để con hình thành thói quen tốt này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *