Bí quyết giúp trẻ mầm non tự tin và an toàn khi tham gia giao thông

Ngay từ độ tuổi mầm non, gia đình và nhà trường nên giáo dục cho trẻ những kỹ năng về an toàn khi tham gia giao thông. Những kiến thức này sẽ được bé ghi nhớ và tuân thủ áp dụng về sau. Trong bài viết dưới đây, trường mầm non Loving Space Kindergarten sẽ gửi đến bạn một số bí quyết giúp trẻ mầm non tự tin và an toàn khi tham gia giao thông. Hãy cùng theo dõi. 

Giải thích tại sao phải tuân thủ luật giao thông

Trước khi muốn trẻ tự tin và an toàn khi tham gia giao thông, ba mẹ và thầy cô cần giải thích cho trẻ hiểu tại sao phải tuân thủ luật giao thông. Đồng thời cung cấp cho bé những thông tin cần thiết về giao thông đường bộ, những rủi ro, nguy hiểm, hậu quả sẽ ra sao nếu bé không tuân thủ. 

Hãy giúp bé hiểu rằng, việc không tuân thủ luật giao thông không chỉ gây hại cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. 

Cho bé tham gia các trò chơi giao thông

Với những điều luật khô khan, dài dòng rất khó để các bé hiểu và tiếp thu. Thay vào đó các cô giáo có thể tạo ra các trò chơi giao thông để bé được trải nghiệm và học tập. Hãy để các bé được đóng vai vào người tham gia giao thông, người điều hướng giao thông,…và đặt ra những câu hỏi để các bé giải quyết, từ đó cô giáo có thể định hướng thêm để bé hiểu đúng và tuân thủ. 

Cho con trải nghiệm giao thông thực tế

Một bí quyết nữa mà ba mẹ có thể giúp con trở nên tự tin và an toàn khi tham gia giao thông chính là cho con trải nghiệm giao thông thực tế. Hình thức học đi đôi với hành bao giờ cũng hiệu quả hơn. Trong lúc tham gia giao thông trên đường, ba mẹ có thể hướng dẫn con các luật giao thông đã được quy định, bên cạnh đó chỉ ra cho bé thấy những hành vi vi phạm luật giao thông như vượt đèn đỏ, lạng lách đánh võng hay không đội mũ bảo hiểm,…

Làm mẫu cho con

Ba mẹ luôn là tấm gương phản chiếu lớn nhất để con cái học theo. Vì vậy ba mẹ hãy làm mẫu trong việc tuân thủ luật giao thông để các bé quan sát và làm theo. Nếu ba mẹ chỉ nói mà không thực hiện thì tất cả những lý thuyết đều trở nên vô nghĩa. Hoặc chính ba mẹ vi phạm luật giao thông cũng khiến bé hoài nghi về những kiến thức mình đã được học. 

Hy vọng với những bí quyết mà trường mầm non Loving Space Kindergarten chia sẻ trên đây sẽ giúp bố mẹ và thầy cô có được những thông tin bổ ích trong việc giáo dục trẻ tham gia giao thông. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *