Bữa cơm hạnh phúc tại Loving Space: Những món ăn thơm ngon và những khoảnh khắc đáng nhớ

 

Đối với các trường mầm non việc đảm bảo các chất dinh dưỡng giúp trẻ ăn ngon miệng, phát triển thể chất là mục tiêu mà nhà trường luôn luôn quan tâm. Trường Mầm Non Loving Space đã luôn chú trọng đến sức khỏe của trẻ và chất lượng thông qua các bữa ăn trong ngày. Mỗi bữa ăn tại trường trước hết phải đảm bảo sự đa dạng, phong phú, cân bằng dinh dưỡng, hương vị – màu sắc – mùi vị – cách chế biến thích hợp với trẻ. Đặc biệt, bữa cơm là thời gian mà các có thể tương tác, quan tâm chăm sóc nhau trong không khí quây quần ấm áp. Qua giờ ăn, trẻ được trải nghiệm và biết tự phục vụ bản thân, hỗ trợ bạn, tự chia cơm, tự lấy thức ăn, tự mình ăn hết suất một cách vui vẻ và thích thú.

Các tiêu chí của một bữa ăn hạnh phúc cho trẻ mầm non

Đảm bảo đủ các nhóm thực phẩm: Bữa ăn cần bao gồm đủ các nhóm thực phẩm như tinh bột, rau, quả, đạm, chất béo để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ.

Thực đơn đa dạng: Thực đơn phải đa dạng và thay đổi thường xuyên để trẻ không bị nhàm chán với các món ăn. Đồng thời, cần tìm cách biến tấu các món ăn để trẻ có thể thích thú với thực phẩm và khích lệ trẻ tham gia vào bữa cơm.

Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn: Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Cần chú ý đến việc thực hiện các quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến và lưu trữ thực phẩm.

Thực hiện giám sát và đánh giá: Cần thực hiện giám sát và đánh giá quá trình ăn uống của trẻ để có thể điều chỉnh thực đơn và cách chế biến thực phẩm phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Tạo không gian thoải mái và không khí vui vẻ : Tạo không gian ăn uống thoải mái và không khí vui vẻ giúp trẻ cảm thấy thích thú và ăn ngon miệng hơn. Từ đó, bé chủ động tham gia vào các bữa ăn

Phát triển thói quen ăn uống lành mạnh: Khuyến khích trẻ ăn đủ bữa cơm và học cách tự phục vụ bản thân.Trẻ cũng cần được giáo dục về thói quen ăn uống lành mạnh, ví dụ như ăn nhiều rau và quả, tránh ăn quá nhiều đồ ngọt và mỡ, uống đủ nước trong ngày.

Tạo cơ hội học tập: Bữa ăn cũng là cơ hội để trẻ học tập về các loại thực phẩm và cách sử dụng chúng. Các giáo viên có thể hướng dẫn trẻ cách phân biệt các loại thực phẩm, cách chế biến và bảo quản chúng một cách an toàn. Điều này giúp trẻ hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm và phát triển thói quen ăn uống lành mạnh từ khi còn nhỏ.

Thực đơn những món ăn dinh dưỡng, thơm ngon tại Loving Space

Tại Loving Space, mỗi bữa cơm thực sự là một khoảnh khắc hạnh phúc khi các con được khám phá những món ăn, những loại thực phẩm tươi ngon được chế biến bằng tất cả tình yêu thương của các cô đầu bếp.

Thực đơn ở trường được thay đổi liên tục nhằm đem đến cảm giác mới mẻ, hứng thú cho trẻ khi bước vào bữa ăn.

Chế độ ăn ở trường được chia thành 5 bữa bao gồm: Bữa sáng, bữa phụ, bữa trưa, bữa xế, bữa chiều

Trong các bữa ăn có sự kết hợp nhiều loại thực phẩm đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong ngày để trẻ có thể hoạt động mà không sợ thiếu hụt.

Một số món ăn trong thực đơn mà Loving Space xây dựng như:

Bữa sáng: Hủ tiếu, phở gà, bún mọc, bánh canh, soup bắp,…

Bữa phụ: sữa chua, nước cam,…

Bữa trưa: tôm thịt rim, cải xanh, su su nấu giò, đậu bắp hấp, xíu mại trứng cút sốt, canh rau dền, mồng tơi thịt băm, su su xào, cá lóc kho củ cải, canh đậu hũ hẹ nấu tôm thịt, đậu cô ve xào,….

Trái cây: thanh long, chuối cau, quýt đường, dưa hấu, lê Hàn Quốc

Bữa xế: bún riêu, nước chanh, soup rau củ, chè đậu xanh, hoành thánh, nước ép thơm, nui hầm rau củ, nước sâm,…

Bữa chiều: cốt lết ram, canh tầng ô, cá diêu hồng kho thơm, canh hẹ đậu hũ non, chả chưng, canh bí xanh, cá lóc kho tiêu, canh rau ngót, gà kho gừng, canh cải xanh,…

Hy vọng với những thông tin trên đây, quý phụ huynh sẽ áp dụng được những tiêu chí của một bữa ăn hạnh phúc cho bé. Bên cạnh đó hãy cùng Loving Space đảm bảo sự phát triển về thể chất của bé bằng những bữa ăn từ những bữa ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *