Cha mẹ cần xử trí ra sao khi trẻ bị cảm?

Cảm lạnh là tình trạng phổ biến thường xảy ra đối với trẻ dưới 5 tuổi. Nếu trẻ bị cảm không được xử trí đúng cách hoặc giải quyết dứt điểm thì sẽ cực kỳ nguy hiểm đối với những trẻ có hệ miễn dịch kém. Vậy hãy để Loving Space hướng dẫn cha mẹ xử trí khi trẻ bị cảm an toàn, hiệu quả nhanh chóng qua bài viết dưới đây:

Dấu hiệu khi trẻ bị cảm
Nếu bạn nhận thấy con mình có những dấu hiệu dưới đây thì chắc chắn bé đang gặp phải tình trạng cảm: Chảy nước mũi, nước mắt, hắt xì hơi liên tục, đau họng, ho, mệt mỏi, khó chịu, có thể sốt hoặc không, tiêu chảy, nôn mửa, dễ cáu gắt,…
Giai đoạn trẻ dễ bị cảm thường xảy ra vào tháng 9 đến tháng 3, tháng 4 năm sau hoặc vào giai đoạn chuyển mùa.
Khi trẻ bị cảm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm tai cấp tính, lên cơn hen suyễn, viêm họng, viêm xoang, viêm phổi.

Cha mẹ cần xử trí ra sao khi trẻ bị cảm?
Khi trẻ bị cảm, cha mẹ cần cải thiện sức khỏe cho con bằng những cách thức như sau:
Nếu trẻ bị ho, hãy sử dụng bạc hà cho bé ngậm. Đồng thời để trẻ có không gian nghỉ ngơi thoải mái.
Tắm rửa và vệ sinh hoàn toàn bằng nước ấm. Đảm bảo không gian sống của bé luôn sạch sẽ.
Sử dụng dung dịch muối sinh lý để súc họng và rửa mũi cho con thường xuyên.

Lưu ý: Đối với những trẻ dưới 4 tuổi không được tùy ý mua thuốc mà phải theo dõi cẩn thận và tham khảo trước ý kiến từ bác sĩ.
Trong trường hợp cha mẹ đã thực hiện đủ mọi cách hướng dẫn nhưng tình trạng của con vẫn không thuyên giảm thì ngay lập tức nên đưa trẻ đến thăm khám bác sĩ để được chữa trị dứt điểm, kịp thời.

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh cảm ?

Thứ nhất, thực đơn dinh dưỡng hằng ngày của trẻ phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch toàn diện, chống lại những virus gây bệnh.
Thứ hai, hạn chế để trẻ sờ vào những bề mặt dụng cụ có dấu hiệu lây nhiễm virus cao như tay nắm cửa, lan can cầu thang, nút bấm thang máy,…
Thứ ba, nhắc nhở trẻ rửa tay thường xuyên với xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc khi có vết bẩn trên tay.
Thứ tư, dạy con cách che miệng mỗi khi ho hoặc hắt xì hoặc sử dụng khăn giấy để hỉ mũi và vứt rác đúng nơi quy định.

Như vậy, Loving Space vừa cung cấp cho cha mẹ những kiến thức cần thiết để xử trí khi con bị cảm . Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp cha mẹ phản ứng một cách thông thái nhất để nhanh chóng giải quyết triệt để những vấn đề mà con gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *