Chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao cho trẻ

Chiều cao chịu ảnh hưởng bởi 23% yếu tố di truyền, 32% chế độ dinh dưỡng, 22% do rèn luyện và còn lại là do một số tác nhân khách quan như môi trường sống, tâm trạng. Như vậy, chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng trong quá trình cải thiện chiều cao. Vậy nên xây dựng thực đơn ăn uống thế nào để trẻ phát triển chiều cao toàn diện và hiệu quả nhất?

Chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao cho bé mầm non

Liều lượng canxi nên bổ sung trong giai đoạn này theo từng lứa tuổi được quy định như sau:

Trẻ từ 1 – 3 tuổi: 500mg/ngày.

Trẻ từ 4 – 6 tuổi: 600mg/ngày.

Trẻ từ 7 – 9 tuổi: 700mg/ngày.

Thực phẩm chứa nhiều canxi giúp tăng chiều cao hiệu quả

Sữa: Chứa một lượng lớn canxi, vitamin A và protein giúp thúc đẩy phát triển chiều cao và giúp xương thêm chắc khỏe. Do đó, cha mẹ nên cho bé uống từ 2 đến 3 ly sữa mỗi ngày để các tế bào trong cơ thể có thể phát triển mạnh mẽ hơn. 

Trái cây: Ăn các loại trái cây tốt cho cơ thể như đào, cam, ổi, bưởi,… sẽ cung cấp một lượng lớn vitamin A, vitamin C tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Rau xanh: Ưu tiên những loại rau xanh như cải bó xôi, bông cải xanh cực kỳ giàu canxi, sắt, kali, folic,… tốt cho sự phát triển của xương và mô. 

Trứng gà: Giàu protein, vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất nhất.

Hải sản: Cua, ghẹ, ốc, hến là những loại hải sản chứa cực kỳ nhiều canxi rất 

cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn hải sản nên ưu tiên hải sản tươi được chế biến kỹ càng để loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn có hại. 

Cá: Cá hồi, cá ngừ rất giàu protein và vitamin D nên có thể hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa lượng lớn omega-3, có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ, tốt cho mắt và trí não.

Ngoài việc bổ sung những thực phẩm giàu canxi được liệt kê trên đây, cha mẹ cũng cần tạo cho con trẻ những thói quen rèn luyện, tập thể dục thể thao thường xuyên để nhanh chóng cải thiện chiều cao cho trẻ. 

Như vậy, Loving Space đã chia sẻ cho cha mẹ những loại thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao cũng như chế độ bổ sung canxi hợp lý theo từng độ tuổi. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức và kinh nghiệm hữu ích để xây dựng thực đơn tăng chiều cao cho con em mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *