Chuỗi bài học về dự án trứng cho con, rất hữu ích để bố mẹ tham khảo!

Dự án trứng cho con là một bài học cực kỳ hữu ích cho trẻ mà bố mẹ có thể tham khảo. Hoạt động này sẽ giúp trẻ có những trải nghiệm tuyệt vời để khám phá, toán học, nấu ăn, thí nghiệm… 

Lợi ích của Chuỗi bài học về dự án trứng cho con

Khi cho trẻ thực hiện dự án trứng, sẽ mang lại cho trẻ một số lợi ích như sau:

  • Giúp trẻ khám phá tìm hiểu được nhiều điều mới lạ và bổ ích từ quả trứng, giúp hình thành nhận thức tầm quan trọng của trứng, những đặc tính thú vị và lợi ích của quả trứng trong cuộc sống thường ngày.
  • Giúp trẻ nhận thức được sự vất vả của người nông dân trong việc nuôi và chăm sóc các bạn động vật để có từng quả trứng cho các con chọn lựa.
  • Giúp trẻ khám phá cả bên trong quả trứng và biết rằng trứng trước, sau khi luộc không hề giống nhau.
  • Ngoài ra, thông qua chuỗi bài học về dự án trứng, trẻ sẽ biết được trứng được sinh ra từ đâu? Quá trình trưởng thành của quả trứng như thế nào? Bé sẽ là “nhà khoa học nhí” được khám phá, nghiên cứu quả trứng thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

Chuỗi bài học về dự án trứng cho con, rất hữu ích để bố mẹ tham khảo!

Một số bài học bổ ích từ dự án trứng được Trường Mầm Non Yêu Con – Loving Space Kindergarten School chia sẻ như sau:

Dự án trứng giúp trẻ khám phá

Ba mẹ có thể dạy con cách đọc và phân biệt các loại trứng, về các loại trứng gia cầm, tên gọi các loại trứng, phân loại trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút.

Ngoài ra, ba mẹ có thể cho trẻ khám phá quả trứng trên kính lúp trên bàn ánh sáng. Đây sẽ là một hoạt động khám phá cực kỳ thích thú với trẻ.

Làm thí nghiệm từ dự án trứng 

Bố mẹ có thể cho trẻ làm thí nghiệm từ trứng, như là cho trứng vào dung dịch giấm trắng để xem “điều kỳ diệu” sau vài ngày (trứng sẽ trở nên trong suốt và mềm, dai hơn); hoặc cho trẻ làm thí nghiệm về quá trình cho trứng chui vào chai, bằng việc làm nóng miệng chai và cho trứng vào, và quan sát sự chuyển dịch kỳ diệu của chúng.

Thỏa sức sáng tạo từ dự án trứng   

Bố mẹ cho trẻ thỏa sức sáng tạo bằng việc trang trí quả trứng bằng bìa carton, như vẽ trứng khủng long, trứng cầu vồng,… Hoặc trang trí vỏ trứng để trồng hoa, mỗi một quả trứng nhỏ xinh sẽ được trẻ tô vẽ với nhiều sắc màu, những quả trứng sẽ được tận dụng để biến thành một chậu trồng hoa mười giờ mini xinh xắn. 

Trên đây là những chia sẻ của Trường Mầm Non Yêu Con – Loving Space Kindergarten School về chuỗi bài học về dự án trứng cho trẻ. Hy vọng qua bài viết này ba mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức để dạy trẻ những bài học về dự án trứng hay và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *