Có nên cho trẻ tập aerobic từ sớm?


Thể dục aerobic hay thể dục cổ động chắc chắn không hề xa lạ với các bạn nhỏ hiện nay. Đây là môn thể thao có sự kết hợp giữa âm nhạc với những động tác vận động cơ thể. Vận động aerobic giúp trẻ có thể phát triển được toàn diện về thể chất cũng như tinh thần. Cùng điểm qua những lợi ích khi cho trẻ tập aerobic từ sớm qua bài viết dưới đây.

Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận trên cơ thể, aerobic giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn. Khi tập luyện thường xuyên, lượng oxy được cung cấp lên tim và phổi nhiều hơn giúp điều hòa nhịp thở, đồng thời tăng cường sự chuyển hóa giữa các cơ quan trong cơ thể.

Hỗ trợ phát triển xương khớp

Những bài tập nhảy, múa với nhiều động tác được phân bổ dàn trải ở các nhóm cơ khác nhau sẽ giúp cho xương khớp của trẻ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các bài tập aerobic còn giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu. 

Tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ

Âm nhạc sôi động cùng những bài nhảy nhịp nhàng sẽ giúp tinh thần của trẻ luôn ở trạng thái thoải mái nhất. Đồng thời giúp trẻ cảm giác hứng thú hơn khi đến trường. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa và cùng nhau luyện tập sẽ giúp trẻ hình thành được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần kỷ luật.

Lựa chọn bài tập aerobic phù hợp lứa tuổi mầm non

Mỗi một độ tuổi sẽ có những bài tập được thiết kế riêng biệt dựa vào thể lực của con. Đối với trẻ mầm non, những bài tập aerobic phổ biến nhất phải kể đến như: Thể dục nhịp điệu, nhảy dây, đạp xe, bơi lội, đi bộ, chạy nhảy, bơi lội, võ thuật,…Đây là những bài tập không quá yêu cầu độ phức tạp cũng như sẽ phù hợp với sức của các con hơn. 
Khi trẻ lớn hơn, cha mẹ có thể cho con tập khiêu vũ, trượt tuyết hoặc chơi những môn thể thao yêu cầu độ khó cũng như sức bền hơn. Tựu chung, tập aerobic là một phương pháp cực kỳ tốt để giúp con phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. Do đó, các bậc phụ huynh nên sớm cho con được tiếp cận với bộ môn thể dục lành mạnh này để con cao lớn khỏe mạnh hơn.
Như vậy, Loving Space vừa gửi đến quý phụ huynh những chia sẻ liên quan đến bài tập aerobic với trẻ mầm non. Hy vọng rằng, qua bài viết này, cha mẹ sẽ có cái nhìn chính xác hơn về bài tập thể dục này, đồng thời tạo điều kiện để con được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, hay ho trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *