Dạy Trẻ Biết Yêu Thương Động Vật

Theo nghiên cứu từ chuyên gia, những đứa trẻ biết yêu thương động vật là những đứa trẻ có nhiều tình yêu thương nhất, biết trân quý và giúp đỡ bạn bè xung quanh mình. Biết yêu thương động vật, trẻ sẽ học được lòng vị tha, sự chia sẻ, quan tâm. Vậy dạy con yêu thương động vật thế nào? Ba mẹ hãy cùng theo dõi gợi ý từ Loving Space nhé!

Tạo điều kiện cho trẻ tự nuôi và chăm sóc động vật

Để giúp trẻ hình thành được tình yêu thương với động vật, phụ huynh hãy tạo điều kiện cho con được tự nuôi thú cưng như chó, mèo, cá,.. Trong quá trình chăm sóc, các con sẽ có được tình cảm với động vật và biết yêu thương, quan tâm chúng hơn. Các con sẽ học được cách thấu hiểu, rằng động vật cũng cần được chăm sóc và yêu thương như con người.

Dạy con biết tôn trọng động vật

Động vật là bạn, con tuyệt đối không được hành hạ chúng một cách độc ác hay lấy động vật làm trò tiêu khiển. Cha mẹ cần nhắc nhở con thường xuyên, hoặc cho con xem sách báo, phim ảnh về chủ đề yêu thương động vật. Ngoài ra, nếu trong nhà không có điều kiện nuôi thì phụ huynh có thể dẫn con đi tham quan sở thú để giới thiệu cho con về thế giới muôn loài tự nhiên. Điều này sẽ hình thành cho con tình yêu thương với động vật.

Cha mẹ nên là tấm gương để con noi theo

Muốn con yêu thương động vật, trước hết cha mẹ cũng phải là những người thực hiện tốt điều này. Hãy cùng con đối xử nhẹ nhàng và tôn trọng với động vật. Cùng con đọc sách về muôn thú và giải thích cho con hiểu về việc tại sao động vật cũng cần được yêu thương như con người. Từ đó bồi dưỡng cho con tình yêu và mong muốn được khám phá thế giới xung quanh.

Hãy khen thưởng và khuyến khích khi con làm tốt

Nếu con có những hành vi tốt, mẹ cần dành cho con một lời khen lớn, một cái ôm yêu thương và những lời động viên chân thành nhất. Đây là món quà tinh thần giúp trẻ thấu hiểu và hạnh phúc. Từ tình yêu động vật, con mới bắt đầu hình thành nên tình yêu thương và giúp đỡ người khác.

Dạy trẻ biết tôn trọng thú cưng của người khác

Hầu hết trẻ em yêu thích động vật đều sẽ sà vào những chú cún, chú mèo của người khác để cưng nựng khi bất chợt thấy trên đường. Lúc này, cha mẹ cần dạy con biết xin phép chủ vật nuôi trước khi có ý định chạm tay vào thú cưng của họ nhé. Điều này cũng là cách để dạy con biết tôn trọng người khác nữa đấy.
Các con thân mến, Loving Space luôn mong muốn rằng các con sau này sẽ trở thành những chàng trai cô gái có tấm lòng lương thiện, biết yêu thương và chia sẻ với muôn loài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *