Dạy Trẻ Mầm Non Cách Trồng Cây: Hành Động Nhỏ, Lợi Ích To

Cây xanh là lá phổi của trái đất. Trồng cây xanh chính là hành động góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Dạy trẻ mầm non biết trồng cây cũng là cách mà ba mẹ giúp con kết nối với thiên nhiên, phát triển tư duy cũng như rèn luyện được những kỹ năng sống cho mình. Thay vì chỉ tập trung vào điện thoại, tivi,.. khi được khám phá lĩnh vực mới này, trẻ sẽ có thêm niềm vui mới lành mạnh hơn. Cùng Loving Space tìm hiểu phương pháp dạy trẻ trồng cây qua bài viết dưới đây nhé.

Bước 1:

Ba mẹ hãy chuẩn bị cho con những chậu cây nhỏ, theo sở thích của trẻ như hoa văn sặc sỡ, họa tiết đáng yêu. Tốt nhất là hãy đưa con đi đến cửa hàng để con tự lựa chọn theo sở thích của mình nhé.

Bước 2:

Sau khi đã chuẩn bị chậu cây, bước tiếp theo là xới đất cho vào chậu. Đầu tiên, ba mẹ hãy làm mẫu như sử dụng xẻng nhỏ cho đất từ từ vào chậu rồi dàn đều cho đất được tươi xếp. Sau đó, hãy để con tự mình hoàn thiện nốt công đoạn này nhé. Ba mẹ chú ý nhắc nhở con không được đưa tay lên mắt, mũi miệng vì tay con đang chứa nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Bước 3:

Ba mẹ chuẩn bị hạt giống, giới thiệu cho con hạt giống này sẽ trở thành loại cây gì, cho quả gì, công dụng của nó thế nào nhé. Để con nhanh chóng nhìn thấy sự phát triển của cây thì nên chọn hạt giống của rau cải ngọt, rau dền. Sau khi có hạt giống, hãy hướng dẫn con tạo một lỗ vừa phải trên đất, sau đó cho hạt giống vào lỗ và dùng tay nhấn đều xung quanh gốc. Để con thực hiện tương tự với những hạt giống còn lại.

Bước 4:

Vậy là công đoạn trồng cây đã hoàn thiện được 1 nửa. Nửa còn lại chính là công sức ngày ngày chăm tưới nước cho cây của con thôi nè. Nếu con quên không tưới, ba mẹ nhớ nhắc con thường xuyên để con hình thành thói quen và có trách nhiệm hơn với công sức của mình nhé.
Không chỉ dừng lại ở việc trồng cây, ba mẹ còn có thể dẫn con đi tham quan vườn bách thảo, giới thiệu cho con nhiều loại cây mới để bổ sung kiến thức hữu ích cho con.
Trồng cây không chỉ giúp con yêu thiên nhiên mà còn phát triển toàn diện các kỹ năng sống. Một đứa trẻ được nuôi dạy với tình yêu thương vạn vật, tự nhiên sẽ là một đứa trẻ giàu tình thương nhất. Trồng cây cũng chính là cách để con hóa thân thành “superman” cứu thế giới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *