Dinh dưỡng phát triển chiều cao cho trẻ


MUỐN CON CẢI THIỆN CHIỀU CAO PHỤ HUYNH CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Các công trình nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng chiều cao của trẻ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó đứng đầu là chế độ dinh dưỡng (32%), tiếp đến là yếu tố di truyền (23%), hoạt động thể chất (20%), điều kiện sống như môi trường, ánh sáng, thói quen sinh hoạt,…Những năm tháng đầu đời là lúc ba mẹ có thể xây dựng cho con tiền đề vững chắc để tạo nên sự tăng trưởng chiều cao vượt trội ở giai đoạn dậy thì.

Trẻ cần một chế độ dinh dưỡng hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa

So với các thế hệ đi trước, lứa tuổi 9x, 20x hiện nay đã có sự cải thiện đáng kể về chiều cao vì phụ huynh ngày càng chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho con từ khi còn bé. Tiêu chuẩn nuôi con ngày nay đã không còn là “ăn no, mặc ấm” mà phải là ăn uống đúng cách, đủ chất và khoa học. Khẩu phần ăn của trẻ cần đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng quan trọng như bột đường, đạm, chất béo, vitamin để phục vụ cho sự phát triển vượt trội về thể chất lẫn tư duy trong giai đoạn vàng.

Ngoài cho con ăn đủ dinh dưỡng, phụ huynh nên chú trọng bổ sung thực phẩm giàu canxi để giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao vì canxi là thành phần quan trọng trong cấu trúc xương và răng. Mẹ có thể bổ sung canxi qua sữa, hải sản, cá nhỏ nguyên xương,… trong khẩu phần ăn của con hàng ngày.

Tăng cường vận động thể chất để xây dựng cơ bắp, kích thích phát triển xương

 Khi trẻ vận động chân tay, chơi thể thao, chạy nhảy,…sẽ kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng, thúc đẩy trao đổi chất và tăng cường đưa canxi vào mô xương giúp xương dài ra và chắc khỏe hơn. Do đó, phụ huynh nên khuyến khích con hoạt động ngoài trời, tập cho con chơi 1 môn thể thao phù hợp với lứa tuổi để cải thiện chiều cao. Thường xuyên vận động cũng giúp trẻ tích cực, hoạt bác, năng động hơn.

Để trẻ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên, nhiều hơn rất nhiều so với lượng vitamin D từ thực phẩm. Vitamin D giúp cho trẻ hấp thụ canxi tốt hơn, củng cố chất lượng và mật độ xương. Hãy khuyến khích trẻ vui chơi ngoài trời hoặc bạn có thể đưa con đi dã ngoại, cắm trại, du lịch khám phá,…để con có nhiều thời gian tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

Rèn cho trẻ thói quen sinh hoạt khoa học

Tập cho trẻ đi ngủ đúng giờ để đảm bảo đủ giấc, hỗ trợ cho quá trình thanh lọc và tái tạo của các cơ quan. Khi trẻ ngủ sâu, não sẽ tiết ra nhiều hormone tăng trưởng GH, tác động trực tiếp lên hệ cơ xương, kích thích sự phát triển về chiều cao và giúp xương chắc khỏe.

Ngoài ra, việc tập cho con ngồi, đi, đứng đúng tư thế cũng vô cùng quan trọng để có được chiều cao hoàn hảo. Tư thế không cân đối sẽ ảnh hưởng đến tính trụ cột bền vững của cột sống và chiều cao của trẻ.

Ba mẹ có thể bổ sung những thông tin bên trên vào cẩm nang nuôi dạy con của riêng mình để việc cùng con lớn khôn trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Mầm non Loving Space cũng sẽ luôn phối hợp và đồng hành cùng quý phụ huynh để mang lại môi trường học tập chất lượng, những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và luôn tạo cơ hội để các con vui chơi an toàn, phát triển thể chất và cải thiện chiều cao.


Trường Mầm Non Yêu Con _ Loving Space Kindergarten School
☎️ Hotline: 090 669 27 29
🌼 Chi Nhánh :
  • 19 Đường số 3, Phường Bình An, TP. Thủ Đức (Quận 2) – (028) 3740 2738 – (028) 3740 2739
  • 729/6 Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu,TP. Thủ Đức (Quận 9) – (028) 3535 1148 – 0906 692 729
  • 436B/24 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM – (028) 3979 7889 – (028) 3979 7890

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *