Giúp con tìm hiểu về các con vật nuôi trong gia đình thông qua các hoạt động thú vị

Để giúp cho trẻ hình thành tư duy và nhận thức tốt thì ngay từ đầu ba mẹ nên cho trẻ tìm hiểu về các con vật nuôi trong gia đình. Vậy bố mẹ nên dạy tìm hiểu về các con vật nuôi như thế nào? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Trường Mầm Non Yêu Con – Loving Space Kindergarten School!

Thời điểm thích hợp để cho con tìm hiểu về các vật nuôi trong gia đình?

Có 02 giai đoạn mà ba mẹ cần lưu ý để cho bé tìm hiểu về các vật nuôi, đó là: 

Giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi

Đây là thời điểm mà bé có thể học các con vật quen thuộc trong gia đình vì đây là giai đoạn bé đang phát triển tư duy nên khả năng ghi nhớ và học hỏi rất nhanh. Những điều ba mẹ dạy trong thời điểm này sẽ giúp bé hình thành tư duy và tính cách trong suốt cuộc đời.

Giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi

Thời điểm này, bé đã có vốn hiểu biết nhất định về thế giới xung quanh, chính vì vậy ba mẹ có thể kể cho bé nghe nhiều câu chuyện hơn về các loài động vật cũng như thói quen, tập tính của chúng hoặc tại sao con người phải đối xử yêu thương và sống chan hòa với các loài vật. 

Giúp con tìm hiểu về các con vật nuôi trong gia đình thông qua các hoạt động thú vị

Để bé con có thể phát triển tư duy nhanh chóng từ khi còn nhỏ tuổi, thì bố mẹ nên cho bé tiếp xúc và học hỏi từ những điều gần gũi nhất xung quanh, đầu tiên là tìm hiểu về các con vật nuôi trong gia đình. 

Một số hoạt động mà ba mẹ có thể áp dụng đó là:

Sử dụng tranh ảnh hoặc hình vẽ để nhận biết các con vật

Trên thị trường hiện có bán rất nhiều loại thẻ, tranh ảnh, hình vẽ về động vật. Bố mẹ có thể tìm mua để dạy bé biết tên và cách kêu của các loài động vật bằng cách đặt câu hỏi về tên và tiếng kêu sau đó cho bé trả lời. 

Nhận biết các con vật nuôi trong gia đình

Nếu gia đình có không gian hoặc ở vùng nông thôn thì có thể cho bé nhận biết các con vật nuôi gần gũi trong gia đình như chó, mèo, gà, vịt, lợn,… để bé có thể được tiếp xúc gần gũi hơn, từ đó tình cảm của con dành cho động vật sẽ lớn dần lên.

Cho bé đi tham quan sở thú

Sở thú là một nơi thuận lợi giúp cho bé nhận biết các con vật, ngoài ra bé sẽ nhận biết được các con vật nuôi trong nhà và động vật hoang dã để so sánh các điểm khác biệt. Trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ khi được quan sát quá trình ăn uống hoặc hoạt động của động vật một cách chân thực. Đây cũng là cơ hội để bé tích lũy kiến thức cũng như có được chuyến đi chơi trải nghiệm lý thú.

Trên đây là những chia sẻ của Trường Mầm Non Yêu Con – Loving Space Kindergarten School về các hoạt động giúp bé tìm hiểu về các con vật nuôi trong gia đình. Hy vọng qua bài viết này ba mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức để nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *