Giúp Trẻ 5 Tuổi Nhận Biết Các Biểu Tượng Về Số Lượng, Con Số Và Phép Đếm

Dạy trẻ nhận biết các biểu tượng về số lượng, con số và phép đếm là bài học đầu tiên mà ba mẹ và các cô giáo trong trường mầm non sẽ hướng dẫn. Vậy làm sao để trẻ học hiệu quả? Hãy cùng Trường Mầm Non Loving Space điểm qua một số phương pháp như trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần cho trẻ 5 tuổi nhận biết các biểu tượng về số lượng, con số và phép đếm

Như chúng ta đã biết, trẻ em tới trường mẫu giáo ngoài được các cô chăm sóc từ việc ăn, uống, vệ sinh, ngủ,… thì còn được cung cấp thêm nhiều kiến thức, kỹ năng khác để trẻ phát triển một cách tốt nhất. 

Một trong những nội dung cần thiết và được quy định trong chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT đối với trẻ 5 tuổi là giúp trẻ làm quen với Toán, với các biểu tượng về số lượng, con số và phép đếm. Đây là cách để trẻ làm quen với Toán, biết cách đếm số thứ tự, số lượng, hay xếp hình theo quy tắc, hình dạng, định hướng trong không gian và thời gian…. giúp trẻ có thể thoải mái tiếp cận với Toán, đồng thời tạo cho trẻ có kiến thức, kỹ năng phong phú về môn Toán.

Một số phương pháp giúp trẻ 5 tuổi nhận biết các biểu tượng về số lượng, con số và phép đếm

Để giúp trẻ 5 tuổi nhận biết các biểu tượng về số lượng, con số và phép đếm, bạn nên biết đến một số phương pháp mà Trường Mầm Non Loving Space chia sẻ, như sau: 

Cho trẻ học đếm số thông qua các bài hát

Trẻ em thường rất yêu thích việc học hát. Chính vì vậy bạn có thể áp dụng việc dạy đếm thông qua bài hát, các bạn trẻ thường sẽ rất hứng thú với việc học có vần điệu, đặc biệt là các bài hát.

Cho trẻ học đếm số thông qua công việc 

Ba mẹ và các cô giáo mầm non có thể dạy trẻ đếm số thông qua các công việc hàng ngày trên trường hoặc ở nhà. Đây là phương pháp học vừa gần gũi với thực tế mà còn giúp trẻ có thể ghi nhớ số đếm lâu hơn. Cụ thể, ba mẹ có thể yêu cầu trẻ đếm số cốc trên bàn, số lượng bát đũa trên mâm cơm, ….

Cho trẻ học đếm số qua ngón tay và ngón chân

Phương pháp đếm số qua ngón tay ngón chân cũng khá là hiệu quả cho việc học đếm số của trẻ. Ba mẹ hoặc các cô giáo có thể yêu cầu trẻ đếm số lượng các ngón tay trên bàn tay phải, bàn tay trái và số lượng ngón chân,…

Trên đây là những chia sẻ của Trường Mầm Non Loving Space về một số phương pháp giúp trẻ 5 tuổi nhận biết các biểu tượng về số lượng, con số và phép đếm. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có những cái nhìn mới mẻ về hoạt động giáo dục trẻ mẫu giáo và áp dụng các phương pháp để tạo ra môi trường giáo dục trẻ sôi nổi, hào hứng và hứng thú cho trẻ.

—————————

TRƯỜNG MẦM NON YÊU CON – LOVING SPACE KINDERGARTEN SCHOOL

Hotline: 0913 612 193

Cơ Sở Hệ thống Mầm non Yêu Con :

  • 436B/24 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM – 028.39797889
  • 19 Đường số 3, Phường An Khánh, TP. Thủ Đức (Quận 2) TP.HCM – 028.37402738
  • 729/6 Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức (Quận 9), TP.HCM – 028.35351148

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *