Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt cho trẻ khi bắt đầu đi học trở lại

Với những bé ở lứa tuổi mầm non sẽ cảm thấy khá khó khăn để quay về nhịp sinh hoạt hằng ngày sau thời gian dài nghỉ Tết. Bé xuất hiện các biểu hiện như chống đối, ăn vạ và không chịu đến trường là việc hết sức bình thường. Do đó cha mẹ cần bình tĩnh, an ủi con và áp dụng một số phương pháp sau đây để giúp bé thích nghi dần dần về lối sống hằng ngày.

Điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt cho trẻ một cách từ từ

Việc các bậc phụ huynh để thời gian sinh hoạt của con vào những ngày Tết được thoải mái là điều dễ hiểu. Nên bé có thể ngủ muộn và dậy muộn hơn, thời gian ăn uống cũng không ổn định. Và hệ quả của việc này sẽ vô cùng rắc rối.

Cách tốt nhất để bé có thể trở về nhịp sống hằng ngày thì trước 3-4 ngày bé chuẩn bị đi học bạn hãy điều chỉnh thời gian cho bé gần về thời khóa biểu cũ. Không cần phải quá nhiều, chỉ 10-15 phút mỗi ngày là được.

Trước ngày nghỉ cuối cùng, bạn nên đặt đồng hồ báo thức và hẹn đúng thời gian thức bình thường để bé không khỏi bất ngờ về việc thời gian biểu bị đổi.

Có những câu chuyện trước khi bé đi ngủ

Bé thường sẽ không có hoạt động nào hay có sự phân tâm vào lúc trước khi đi ngủ. Đây sẽ là khoảng thời gian thích hợp để bạn nhắc nhở bé về việc nghỉ Tết sắp hết và bé sẽ chuẩn bị đi học lại. Bạn cũng có thể ôn lại những hoạt động mà bé thường làm ở thời khóa biểu cũ để bé có thể nhớ và quen dần với việc thời gian sắp tới của mình sẽ bị thay đổi.

Buổi sáng ngày đầu bé đi học lại

Vào buổi sáng đó, bạn nên cho bé dậy sớm hơn bình thường một chút. Để bé có thời gian chuẩn bị tâm lý của mình. Đặc biệt là với những bé nhạy cảm, bạn cần cho con thêm thời gian để nhận ra hôm nay phải đến trường cũng như hứa với con rằng bạn sẽ đến đón sớm hơn nhằm giúp bé ổn định tâm lý và cảm thấy an tâm hơn.

Hãy dành cho con thời gian chất lượng nhất

Đây cũng là một phần quan trọng mà nhiều bậc phụ huynh đã bỏ qua trong suốt thời gian con nghỉ Tết. Bạn nên dành thời gian riêng ở bên cạnh con để con cảm thấy dù là ngày nghỉ cũng không bị thiếu thốn thời gian bên cha mẹ của mình, như vậy khi quay về nếp sống cũ lúc đi học lại bé cũng cảm thấy thoải mái và dễ hòa nhập hơn.

Trên đây là một vài gợi ý giúp cho các bậc phụ huynh dễ dàng giúp bé vào lại khuôn khổ hằng ngày sau kì nghỉ Tết. Hi vọng các bậc phụ huynh đã tìm được phương pháp và lên kế hoạch để tạo cho con một môi trường thoải mái cả trong và sau tết nhé!

Trường Mầm Non Yêu Con _ Loving Space Kindergarten School

☎️ Hotline 090 669 27 29

🌐 Website: https://lovingspace.edu.vn/

🌼 Chi Nhánh :

📍 19 Đường số 3, Phường Bình An, TP. Thủ Đức (Quận 2)

📞 (028) 3740 2738 – (028) 3740 2739

📍729/6 Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu,TP Thủ Đức (Quận 9)

📞(028) 3535 1148 – 0906 692 729

📍 436B/24 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

📞(028) 3979 7889 – (028) 3979 7890

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *