Hoạt Động Dã Ngoại Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Trẻ Mầm Non?

Hoạt động dã ngoại chính là cơ hội để trẻ khám phá thiên nhiên, trải nghiệm thực tế, từ đó phát triển tư duy và tích lũy thêm kỹ năng sống. Đây chính là hoạt động ngoại khóa mà Loving Space đã và đang thực hiện cho các bạn nhỏ tại trường. Vậy ba mẹ có biết lợi ích thực sự đằng sau chuỗi hoạt động bổ ích này không? Cùng nhà trường tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dã ngoại giúp trẻ khỏe mạnh hơn

Việc thay đổi môi trường học tập, được vui chơi và hòa mình vào thiên nhiên sẽ giúp cho tinh thần trẻ thoải mái, thư giãn hơn. Không khí trong lành cũng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, khỏe mạnh hơn để chống chọi với bệnh tật. Vui chơi sẽ tạo nên sự cân bằng giữa học tập và thư giãn, từ đó, trẻ em mới phát triển lành mạnh và toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Dã ngoại giúp trẻ tích lũy kỹ năng sống

Sau những chuyến dã ngoại, trẻ sẽ có cơ hội được giao tiếp với bạn bè, được làm việc nhóm để cùng nhau tham gia các hoạt động vui chơi. Từ đó, trẻ sẽ phát triển được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát để tìm ra câu trả lời và kỹ năng lắng nghe. Những yếu tố này giúp trẻ nhanh chóng có được sự tự tin và mạnh dạn để thể hiện bản thân mình nhiều hơn.
Bên cạnh đó, dã ngoại cũng là cách để trẻ học tính tự lập. Khi tham gia các hoạt động tập thể, trẻ phải tự vệ sinh cá nhân, tự ăn uống ngủ nghỉ và sinh hoạt theo lịch trình chung. Chính vì vậy, đây cũng là thời điểm trẻ tự mình phát huy được yếu tố tự lập, tự vượt qua những khó khăn cá nhân để sinh hoạt chung với tập thể.

Dã ngoại dạy trẻ học cách quan tâm

Khi cùng sinh hoạt chung trong môi trường tập thể, trẻ phải học cách hòa nhập và không thể nào nũng nịu như khi ở nhà. Dã ngoại chính là thời điểm thích hợp để trẻ thể hiện sự quan tâm của mình với bạn bè xung quanh. Chẳng hạn khi bạn cần sự trợ giúp, trẻ sẽ biết cách hỗ trợ bạn đúng lúc. Từ những hành động nhỏ này, dần dần con sẽ học được cách yêu thương mọi người xung quanh hơn.
Như vậy, có thể nói rằng, dã ngoại cũng như “ngôi trường” thứ hai của trẻ. Nơi mà các con được hòa mình với thiên nhiên, được thỏa sức vui chơi và thể hiện cá tính riêng của mình. Những bài học thực tế luôn là những bài học có giá trị và khắc ghi sâu đậm nhất. Loving Space hy vọng rằng, sau những chuyến đi này, các con sẽ thoải mái hơn, năng động hơn và có những kỷ niệm thật đẹp với bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *