KINH NGHIỆM CHO BÉ 12 THÁNG TUỔI ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

Kinh nghiệp cho bé 12 tháng tuổi đến trường

Bé 12 tháng tuổi là một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé. Đây là lúc bé bắt đầu khám phá thế giới xung quanh, học hỏi ngôn ngữ và tạo dựng nền tảng cho sự hình thành tính cách. Để giúp bé phát huy tiềm năng của mình, ba mẹ có thể cho bé đến trường mầm non, nơi bé được tiếp xúc với môi trường giáo dục chuyên nghiệp, an toàn và thân thiện. Tuy nhiên, để cho bé đến trường mầm non không phải là một quyết định dễ dàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà Trường mầm non Loving Space muốn chia sẻ đến ba mẹ: 

So sánh việc gửi bé đến trường và tự giữ bé ở nhà

Gửi bé đến trường mầm non

Tự giữ bé ở nhà

Phương pháp giáo dục

Bé được tiếp xúc với môi trường học tập có phương pháp hỗ trợ phát triển và hoạt  động giáo dục phù hợp với độ tuổi của mình. Trường mầm non cung cấp các hoạt  động kích thích sự phát triển toàn diện của bé, bao gồm ngôn ngữ, kỹ năng xã hội,  tư duy sáng tạo và cơ thể.

Bên cạnh đó, bé còn có cơ hội gặp gỡ và tương tác với bạn bè cùng tuổi và giáo viên. Điều này giúp bé phát triển kỹ năng xã hội, hòa nhập vào nhóm, chia sẻ và hợp tác.

Ba mẹ phải tự đảm nhận việc giáo dục và tạo cơ hội học tập cho bé.

Đồng bộ giờ giấc

Bé được sinh hoạt theo thời gian biểu khoa học Ba mẹ tự quản lý thời gian và đảm bảo sự đồng bộ giờ giấc cho bé.

Trải nghiệm đa dạng

Tại trường mầm non, bé được tương tác, học tập, hát, múa, tham gia nhiều trò  chơi,… Điều này giúp bé phát huy được tính sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú.

Ba mẹ cần tổ chức các hoạt động và cung cấp trải nghiệm đa dạng cho bé tại nhà.

Chăm sóc sức khỏe

Trường mầm non thường có các đợt kiểm tra y tế định kỳ kết hợp với bộ phận y tế  và chăm sóc sức khỏe cho bé hằng ngày.

Ba mẹ tự chăm sóc sức khỏe cho bé và đưa đi kiểm tra y tế định kỳ.

Kinh nghiệm cho bé 12 tháng tuổi đến trường mầm non 

  • Chọn trường mầm non phù hợp: Ba mẹ nên tìm hiểu kỹ về các trường mầm non trong khu vực, về chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, phương pháp giáo dục, phí học, và các hoạt động ngoại khóa. Nếu có thời gian thì ba mẹ nên đến tham quan trực tiếp trường mầm non, để cảm nhận không khí, quan sát cách tương tác của giáo viên và bé. Ngoài ra để bé có thể phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất thì ba mẹ có thể chọn trường mầm non song ngữ, để bé có cơ hội học hai ngôn ngữ từ sớm và phát triển kỹ năng tư duy toàn diện.
  • Tạo sự thân quen cho bé: Trước khi cho bé đến trường mầm non, ba mẹ nên tạo sự thân quen cho bé với môi trường mới. Chẳng hạn như ba mẹ có thể đưa bé đến trường mầm non vài lần, để bé làm quen với giáo viên, bạn bè và các hoạt động. Ba mẹ cũng nên nói chuyện với bé về trường mầm non, kể cho bé nghe những điều thú vị và bổ ích mà bé sẽ học được và khuyến khích bé thể hiện cảm xúc của mình. Ngoài ra ba mẹ nên chuẩn bị cho bé những đồ dùng cần thiết, như balo, bình nước, khăn giấy và đồ chơi yêu thích của bé.
  • Hỗ trợ bé trong quá trình thích nghi: Khi cho bé đến trường mầm non, ba mẹ nên hỗ trợ bé trong quá trình thích nghi bằng việc đưa và đón bé đúng giờ, để bé có cảm giác an toàn và tin tưởng. Ngoài ra ba mẹ nên khích lệ và khen ngợi bé khi bé có những tiến bộ.
  • Thay đổi thời khóa biểu cho bé:Nếu bé đã có một thời khóa biểu riêng tại nhà, ba mẹ hãy điều chỉnh thời gian để phù hợp với lịch học của trường mầm non để bé có thể thích nghi với môi trường mới.

Trên đây là một số kinh nghiệm cho bé 12 tháng tuổi đi học mà Loving Space muốn chia sẻ đến ba mẹ. Tuy nhiên mỗi bé là cá nhân riêng biệt, nên ba mẹ cần quan sát và đáp ứng đúng nhu cầu và khả năng của bé. Đôi khi, việc thích nghi với môi trường mới có thể mất thời gian, vì vậy ba mẹ hãy kiên nhẫn và động viên bé trong quá trình này.

Để được tư vấn và nhận ưu đãi tại Trường mầm non Loving Space ba mẹ có thể truy cập vào trang web: https://lovingspace.edu.vn/ hoặc liên hệ qua sđt: 0913. 621.193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *