Hướng Dẫn Trẻ Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng sống quan trọng mà trẻ cần trang bị khi bước vào đời. Hiện nay, các hoạt động đội nhóm, các tổ chức ngày một phát triển vững mạnh nhờ tinh thần đồng đội nói chung cũng như kỹ năng làm việc nhóm nói riêng của các thành viên. Vì vậy, nếu muốn thành công, các con cần phải trang bị kỹ năng mềm này ngay từ khi còn nhỏ. Vậy làm thế nào để dạy con cách làm việc nhóm hiệu quả? Hãy cùng Trường Mầm Non Loving Space đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Dạy con kỹ năng phát biểu ý kiến

Phát biểu ý kiến trước đám đông là kỹ năng cần phải được rèn luyện từng ngày. Con muốn làm việc nhóm hiệu quả, trước hết con phải tự tin với ý kiến của mình, không được sợ sai mà rụt rè trong việc phát biểu. Mầm Non Loving Space luôn khuyến khích các con nói, nêu lên ý kiến mỗi khi làm việc nhóm, đồng thời giúp con hiểu được lợi ích của việc đóng góp ý kiến sẽ giúp kết quả của nhóm được tốt hơn.

Dạy con biết tôn trọng ý kiến của bạn bè

Trong quá trình làm việc nhóm, sẽ khó có thể tránh khỏi mâu thuẫn. Lúc này, con cần được dạy cách bình tĩnh, tôn trọng ý kiến của đối phương và cùng nhau thảo luận để đưa ra phương án tối ưu nhất. Đây là kỹ năng khó có thể rèn được ngày một ngày hai mà cần phải có thời gian dài cũng như nhiều thử thách để trẻ tự nhận ra và vượt qua.

Dạy con biết cách phân chia công việc

Khi làm việc nhóm, mỗi cá nhân đều phải được giao một công việc cụ thể để giúp nhóm hoàn thành được công việc. Chính vì vậy, phụ huynh có thể dạy cho con cách phân chia phần công việc cho mỗi bạn để tạo sự công bằng. Đồng thời, con cũng cần phải được dạy tính kỷ luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể nói, giáo dục những kỹ năng mềm ngay từ khi còn nhỏ sẽ là cơ sở giúp trẻ phát triển toàn diện sau này. Trong đó, kỹ năng làm việc nhóm là nền tảng giúp các con sau khi rời trường mầm non có đủ sức mạnh vững tin bước tiếp vào đời. Gia đình và đội ngũ cô giáo tại Loving Space cùng nhau phối hợp để giúp con nhanh chóng có được nền tảng vững chắc đó. 

Trường Mầm Non Loving Space hy vọng rằng những phương pháp được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp các bạn nhỏ nhanh chóng tích lũy được nhiều kỹ năng sống bổ ích và thật thành công sau này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *