Làm Thế Nào Để Trẻ Hạ Sốt Nhanh?

Vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi khiến trẻ dễ mắc các bệnh như sốt, cảm cúm,.. Khi con sốt cao, nhiều bậc phụ huynh rơi vào trạng thái lo lắng, hoang mang. Trong trường hợp này, tìm cách hạ sốt nhanh cho trẻ chính là điều đầu tiên cha mẹ nghĩ đến. Vậy phải làm thế nào để trẻ hạ sốt nhanh? Cùng Loving Space tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu khi trẻ bị sốt

Để xác định trẻ có bị sốt hay không, cách tốt nhất là đo nhiệt độ. Những vị trí để đo nhiệt độ bao gồm: nách, trán, tai, miệng. Nếu nhiệt kế hiển thị trên 37 độ thì chắc chắn trẻ đang có dấu hiệu bị sốt.
Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể chú ý đến một số dấu hiệu khác như: Trẻ dễ cáu gắt, thường xuyên quấy khóc, cơ thể ra nhiều mồ hôi, có dấu hiệu chán ăn và ngủ li bì.

Tại sao cần hạ sốt cho trẻ ngay lập tức?

Khi sốt cao, trẻ có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như co giật, mất ý thức,… Chính vì vậy, việc hạ sốt ngay khi phát hiện sẽ giúp con hạn chế gặp phải những tình trạng nguy hiểm này.
Bên cạnh đó, khi sốt cao, cơ thể con rất khó chịu. Nhanh chóng hạ sốt cho trẻ cũng là cách mà cha mẹ giúp con trở lại trạng thái bình thường.

Một số cách hạ sốt cho trẻ

Chườm ấm

Nếu trẻ sốt không quá cao, mẹ có thể dùng nước ấm để chườm và lau người cho con. Nước ấm khi được tiếp xúc với cơ thể sẽ khiến các mao mạch máu giãn ra giúp cơ thể nhanh chóng quay trở lại nhiệt độ bình thường. Thời gian lau người từ 15 đến 20 phút là hiệu quả nhất.

Bổ sung nước

Khi bị sốt, cơ thể trẻ dễ bị mất nước. Việc bù nước nhanh chóng sẽ giúp con nhanh hạ sốt hơn. Trong giai đoạn này, mẹ nên khuyến khích con uống nhiều nước, cung cấp cho cơ thể nước điện giải để nhanh phục hồi. Nếu như con vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, phụ huynh cần nhanh chóng đưa con đến gặp bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Uống thuốc hạ sốt

Nếu thân nhiệt của trẻ từ 38,5 độ trở lên, mẹ có thể cân nhắc cho con uống các loại thuốc hạ sốt như Paracetamol, Ibuprofen. Để tránh những tác dụng phụ không mong muốn, tốt nhất là phụ huynh nên hỏi ý kiến bác sỹ hoặc dược sỹ trước khi sử dụng cho con.
Như vậy, Loving Space vừa chia sẻ một số phương pháp giúp trẻ nhanh chóng hạ sốt ngay tại nhà. Hy vọng rằng, sau những chia sẻ này, cha mẹ sẽ tích lũy thêm một kiến thức mới để nuôi dạy và bảo vệ con cái một cách khoa học hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *