Lợi ích khi tập Yoga cho trẻ mầm non


Yoga là bộ môn không giới hạn độ tuổi tham gia. Chính vì vậy, từ cha mẹ, ông bà đến các cháu nhỏ mầm non cũng hoàn toàn có thể tập yoga theo từng mức độ khác nhau. Yoga được đánh giá là liệu pháp không chỉ tốt cho thể chất mà còn hỗ trợ cải thiện tinh thần. Vậy khi tập Yoga cho trẻ mầm non sẽ mang lại những lợi ích gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cha mẹ nhé!

Yoga giúp con khỏe mạnh hơn

Đối với trẻ nhỏ, yoga giúp cơ thể con được khỏe mạnh, xương khớp trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. Chính nhờ sự phối hợp nhịp nhàng này mà máu được lưu thông ổn định đến khắp các cơ quan trong cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức đề kháng. Thêm vào đó, Yoga còn hỗ trợ kích thích tăng trưởng chiều cao. Tập yoga thường xuyên sẽ giúp trẻ cao lớn hơn.
Ngoài ra, bộ môn này còn giúp cải thiện tư thế ngồi cũng như tư thế đứng cho trẻ. Tình trạng gù lưng do ngồi sai cực kỳ phổ biến hiện nay và đều này có ảnh hưởng rất xấu đến cột sống và vóc dáng của trẻ. Tập luyện yoga sẽ hỗ trợ cải thiện được tình trạng này, đồng thời tạo cho con thói quen vận động tích cực.

Yoga cải thiện sức khỏe tinh thần

Khi được tham gia vào các buổi Yoga, trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ và phấn chấn hơn sau những giờ học kéo dài. Được học cùng bạn bè, thầy cô, được khám phá những điều mới mẻ sẽ là liều thuốc tinh thần cực kỳ quan trọng hình thành nên tính cách tích cực, lạc quan của trẻ sau này.

Yoga giúp con tập trung hơn

Nền tảng của Yoga chính là sự tập trung. Tập trung vào các bộ phận trên cơ thể mình, lắng nghe cơ thể, không bị những tác động bên ngoài làm xao nhãng. Chính vì lẽ đó mà tập yoga sẽ giúp trẻ nâng cao sự tập trung, từ đó có thể lắng nghe và hiểu bài nhanh hơn, đồng thời cải thiện được kết quả học tập.

Một số bài tập Yoga đơn giản cho trẻ

Tư thế Easy Pose (tư thế ngồi thoải mái): Đây chính là bài tập đơn giản nhất mà con hoàn toàn có thể tự tập tại nhà. Tư thế này giúp trẻ cải thiện vóc dáng, hỗ trợ máu lưu thông, làm giảm căng thẳng. Cách thực hiện như sau: Phụ huynh hướng dẫn con ngồi xuống, hay chân bắt chéo nhau, lưng thẳng. Hai tay đặt lên đầu gối với lòng bàn tay hướng lên. Giữ nguyên tư thế trong vòng 1 phút rồi hít thở đều, đổi vị trí bắt chéo chân.
Tư thế Tree Pose (tư thế cái cây): Lúc này, trẻ sẽ đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Hay bàn tay chạm vào nhau và đưa cao qua đầu. Bàn chân phải đặt lên đùi trong của chân trái. Tư thế này được giữ trong phòng 1 phút rồi hạ xuống và làm tương tự với chân còn lại.
Hy vọng những chia sẻ bổ ích từ Loving Space sẽ cung cấp cho phụ huynh thông tin về bộ môn yoga mới mẻ này. Từ đó, quý phụ huynh có thể cân nhắc cho con tham gia các lớp yoga để trải nghiệm, đồng thời phát triển được toàn diện bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *