Nghệ Thuật Sáng Tạo – Bước Đệm Phát Triển Nhận Thức Toàn Diện Ở Trẻ

Nghệ thuật sáng tạo là nhân tố quan trọng có tác dụng định hướng thẩm mỹ và là tiền đề phát triển nhận thức ở trẻ mầm non. Những hoạt động nghệ thuật được mầm non Loving Space tổ chức giúp kích thích tiềm năng sáng tạo ở trẻ, khơi dậy sự tự tin và tinh thần hứng khởi tìm tòi thế giới xung quanh. Vậy nghệ thuật sáng tạo mang lại lợi ích gì với trẻ? 

Nghệ thuật sáng tạo mang đến lợi ích gì cho trẻ mầm non?

Các hoạt động nghệ thuật như ca hát, nhảy múa, vẽ tranh, thêu thùa được trường mầm non tổ chức thường xuyên, giúp trẻ nhận được những lợi ích to lớn như:

  • Là bước đệm giúp trẻ khai phá được tiềm năng của bản thân, từ đó tập trung phát triển để kỹ năng được hoàn thiện hơn.
  • Hỗ trợ nâng cao nhận thức, phát triển toàn diện về trí tuệ cho trẻ.
  • Giúp trẻ tự tin khai phá bản thân, biết cách quan sát và tìm kiếm giải pháp cho từng vấn đề. 
  • Phát triển về ngôn ngữ thông qua các bài học tìm hiểu về nền văn hóa của các nước trên thế giới.
  • Thông qua các hoạt động nghệ thuật, trẻ sẽ học được cách tôn trọng tác phẩm của tất cả mọi người. Trẻ hiểu được sự nỗ lực và cố gắng hoàn thành mục tiêu luôn xứng đáng được công nhận và hoan nghênh.

Hoạt động nghệ thuật sáng tạo gồm những gì?

Dưới đây là một số hoạt động nghệ thuật sáng tạo được triển khai tại trường mầm non Loving Space mà phụ huynh và các bé có thể tham khảo như sau: 

  • Hoạt động tạo hình: Vẽ tranh, tô màu nước, cắt dán hình thù, xếp hình, nặn đất nặn,…
  • Âm nhạc: Ca hát, nhảy múa, chơi các loại nhạc cụ piano, sáo, guitar,…
  • Diễn kịch: Phân vai diễn kịch theo kịch bản có sẵn,…

Một số lưu ý khi hướng dẫn trẻ hoạt động nghệ thuật

Để đồng hành cùng con trong chặng đường phát triển toàn diện, cha mẹ cần phối hợp với nhà trường triển khai có hiệu quả các hoạt động nghệ thuật nhằm mục đích giáo dục tốt nhất. 

Khi hướng dẫn trẻ hoạt động nghệ thuật, cha mẹ hãy thể hiện sự ghi nhận và quan tâm thông qua các hành động khen ngợi, tuyên dương. Nếu con có những tác phẩm đầu tay, hãy trưng bày để con cảm thấy được ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của mình.

Có thể nói, hoạt động nghệ thuật được tổ chức cho trẻ mầm non giúp con có những trải nghiệm đầu đời thú vị và toàn diện nhất. Hy vọng với những chia sẻ từ mầm non Loving Space, phụ huynh có thể giúp con định hướng và khai phá tiềm năng của bản thân một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *