Nguyên Nhân Khiến Bé Biếng Ăn?

Có rất nhiều phụ huynh đang đau đầu vì con của mình ngày càng lười ăn. Theo các chuyên gia nhi khoa, không có công thức nào đúng với các bé.Chỉ khi tìm được đúng nguyên nhân, phụ huynh mới có thể khắc phục thành công chứng biếng ăn của con.
Tạo sức ép để trẻ ăn hay dỗ trẻ bằng tiền thoại, tivi đều là những sai lầm của phụ huynh dành cho bé. Vậy ba mẹ nên làm gì khi bé biếng ăn? Ba mẹ hãy cùng Loving Space tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục dưới bài viết này nhé.

Các nguyên nhân khiến bé biếng ăn

Dùng thiết bị thông minh khi ăn

Ba mẹ thường có thói quen đưa điện thoại,tivi, máy tính bảng… cho bé ăn để bé ăn nhiều và ăn nhanh.Đó là một sai lầm vì khi vừa ăn vừa xem, bé chỉ biết há miệng và nuốt thức ăn, không biết món đó có ngon hay không và đặc biệt lâu ngày, nó sẽ khiến bé bị “nghiện” thiết bị điện tử thông minh và nếu không có bé sẽ không chịu ăn.

La mắng, bắt trẻ ăn cho bằng được

Nhiều ba mẹ có xu hướng ép con ăn cho bằng được dẫn đến tình trạng bé lo sợ khi đến bữa ăn, dẫn đến biếng ăn. Cụ thể, nhiều bậc phụ huynh bắt con phải ngồi ngay ngắn ăn từ đầu đến cuối bữa ăn hay bắt bé phải ăn hết phần ăn trong thời gian quy định, thường xuyên cho bé ăn những món bé không thích, la mắng bé trong bữa ăn,.. những điều đó làm cho không khí vô cùng căng thẳng trong bữa ăn.

Chế độ ăn mất cân đối

Bé cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển. Tuy nhiên với mỗi giai đoạn nhu cầu dinh dưỡng và chế độ ăn  của bé sẽ khác nhau.Khẩu phần ăn quá nhiều chất đạm, chất béo, ít chất xơ sẽ khiến hệ tiêu hóa của bé bị quá tải dẫn đến đầy bụng, khó tiêu và chán ăn.
Thực đơn ăn của bé thường kéo dài trong nhiều ngày và thường xuyên lặp lại như vậy sẽ không kích thích được vị giác và làm cho bé cảm thấy ngán.

Cho bé ăn không đúng lúc

Đôi khi ba mẹ cho bé ăn không đúng lúc như thường ép bé ăn vào lúc bé vẫn còn no. Việc này hình thành ấn tượng xấu trong tâm trí bé khiến bé không thấy no hay thật sự đói. Cảm giác no, đói thật sự ở bé chỉ có khi ba mẹ để bé ăn lúc chúng muốn.
Loving Space hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm những thông tin hữu ích về nguyên nhân bé lười ăn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *