Những hoạt động hay giúp bé tìm hiểu về các con vật sống trong rừng

Thế giới đa dạng xung quanh luôn là đề tài mà các bé mong muốn được khám phá. Vậy làm thế nào để chỉ trong không gian lớp học, trường học vẫn giúp các bé tìm hiểu về các con vật sống trong rừng. Hãy cùng Trường Mầm Non Yêu Con – Loving Space Kindergarten School tham khảo một số hoạt động được gợi ý trong bài viết dưới đây. 

Quan sát qua tranh, ảnh 

Một trong những hoạt động đơn giản nhất để giúp các bé tìm hiểu về các con vật sống trong rừng đó chính là quan sát qua tranh, ảnh. Các cô giáo có thể chuẩn bị nhiều chiếc thẻ có hình của các con vật sống trong rừng và giới thiệu tên gọi, đặc điểm của từng con cho các bé. 

Sau các giờ học, cô giáo có thể kiểm tra lại mức độ ghi nhớ của các bé bằng cách đưa các bức tranh và yêu cầu bé đọc tên của con vật. Đây là một cách học đơn giản nhưng bước đầu tạo được hứng thú và niềm yêu thích với thế giới xung quanh cho các bé. 

Tìm hiểu qua chương trình “Thế giới động vật”

Một cách học trực quan, sinh động nữa mà các cô có thể áp dụng để giúp các bé tìm hiểu về các con vật sống trong rừng chính là thông qua chương trình “Thế giới động vật”. Đây là một chương trình được phát trên Tivi nên cô giáo có thể dễ dàng tìm kiếm những tập về những loài vật sống trong rừng cho bé xem. 

Sau khi xem cô giáo có thể kiểm tra bằng cách yêu cầu bé kể tên các con vật mà bé quan sát được sau khi xem chương trình. 

Tổ chức cho bé tìm hiểu thông qua các trò chơi

Ngoài ra, các cô giáo có thể tổ chức cho các bé tham gia vào các trò chơi gắn với tên gọi của các con vật sống trong rừng như “Gấu đi lấy mật ong”, “Xếp bàn ăn cho các con vật”, “Món ăn yêu thích”,…Những hoạt động hay giúp bé tìm hiểu về các con vật sống trong rừng

Trong các trò chơi cô giáo cần lồng ghép kiến thức về các con vật sống trong rừng để bé có thể vừa học vừa chơi. 

Tập các bài hát về các con vật 

Một hoạt động nữa mà các cô giáo có thể áp dụng để hướng dẫn bé tìm hiểu về các con vật sống trong rừng đó là tập các bài hát về các con vật. Một số bài hát mà các cô có thể tham khảo như: Chú voi con ở Bản Đôn, Đố bạn, Chú khỉ con,…

Với những gợi ý trên đây của Trường Mầm Non Yêu Con – Loving Space Kindergarten School hy vọng rằng đã giúp bạn có được những hoạt động hay để hướng dẫn bé khám phá về các loài vật sống trong rừng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *