Phát triển thể chất cho trẻ mầm non

Ở độ tuổi mầm non, cơ thể của trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của trẻ còn yếu khiến cho trẻ dễ mắc bệnh nhiều hơn. Do đó, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì rèn luyện thể chất cũng là một yếu tố quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện.
Ý nghĩa của phát triển thể chất ở trẻ
Quá trình phát triển thể chất ở trẻ mầm non sẽ đặt nền móng cho sự phát triển của trẻ sau này. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tâm lý và nhân cách của trẻ.
Một khi cơ thể khỏe mạnh, các giác quan được phát triển và trở nên tinh tường hơn. Điều này sẽ khiến cho một đứa trẻ trở nên năng động, tích cực cũng như hứng khởi để khám phá thế giới xung quanh. Khi trẻ có sự tò mò thì tự khắc những hoạt động cảm nhận của trẻ sẽ trở nên nhanh nhạy, tư duy nhạy bén hơn rất nhiều.
Trẻ có khỏe mạnh thì mới có tinh thần tốt để tham gia vào các hoạt động thường ngày. Quá trình tiếp nhận cái đẹp của thế giới xung quanh sẽ trở nên dễ dàng và nhiều hứng khởi hơn.
Trẻ hình thành được thói quen vận động ngay từ nhỏ và duy trì thói quen tốt này cho đến khi trưởng thành. Bên cạnh đó, vận động thể chất giúp trẻ định hình được nhân cách cũng như thái độ của mình. Các trò chơi vận động không chỉ tạo nên ý thức kỷ luật, sự trung thực mà còn tăng khả năng nhạy bén và tư duy logic cho trẻ. 
Phương pháp giáo dục thể chất 
Quá trình phát triển thể chất của trẻ được thực hiện thông qua rất nhiều phương pháp và hình thức khác nhau như:
Cho trẻ tham gia các trò chơi vận động, thể dục thể thao như đá bóng, thi chạy, kéo co, đuổi bắt,…Tùy vào từng độ tuổi và khả năng mà nhà trường sẽ thiết kế cho từng bé những trò chơi vận động phù hợp. 
Tập các bài tập thể dục buổi sáng: Những bài tập thể dục sẽ giúp phát triển các nhóm cơ một cách bài bản nhất. Cơ thể của bé bắt đầu có sự phối hợp nhịp nhàng cũng như bắt đầu kiểm soát được hành động của bản thân một cách tốt hơn.
Với những thông tin mà Loving Space cung cấp trên bài viết có thể thấy được rằng giáo dục thể chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Tại Loving Space, nhà trường hướng đến rèn luyện thể chất song song với rèn luyện trí tuệ. Các con được thoải mái khám phá và học tập trong môi trường giáo dục vừa học vừa chơi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *