Phương pháp dạy con thông qua truyện Ehon


Với tư duy khoa học và thông minh nên phương pháp dạy con của người Nhật Bản luôn được các bậc phụ huynh Việt Nam đặc biệt quan tâm. Sau đây là phương pháp dạy con thông qua truyện Ehon từ Nhật Bản mà mẹ có thể tham khảo nhé:
Truyện Ehon là gì?
Đây là một thể loại truyện tranh dành cho trẻ từ độ tuổi 0 – 6, Ehon có nội dung súc tích viết về một đề tài nhỏ hay một câu chuyện nào đó có kèm theo hình ảnh minh họa nhiều màu sắc.
Truyện Ehon có đề tài và nội dung rất phong phú, mỗi trang truyện điều mang tính nhân văn và tính giáo dục cao. Có thể nói Ehon sẽ góp phần làm cho tâm hồn trẻ trở nên trong sáng và đầy ắp tính sáng tạo.
Lợi ích của phương pháp dạy con qua truyện Ehon
-Kích thích khả năng phát triển của trẻ. 
Việc dành một khoảng thời gian mỗi ngày để đọc truyện cho bé nghe là vô cùng hữu ích. Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh mỗi lần bố mẹ đọc truyện cho trẻ sẽ kích thích limbic system hay còn gọi là hệ viền. Đây được coi là trái tim của bộ não, nơi sẽ điều khiển kí ức và tạo động lực cho trẻ sinh ra các cảm xúc, giúp trẻ tăng khả năng biểu cảm đồng thời đây cũng là một cách giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và khả năng sáng tạo.
-Xây dựng mối quan hệ gia đình ngày càng bền chặt hơn
Khi ba mẹ đọc truyện cho trẻ nghe, trẻ có thể học hỏi bắt chước rất nhiều từ các hành động của bố mẹ như cách ba mẹ biểu hiện cảm xúc ra sao, cách ba mẹ nói chuyện như thế nào, điều này giúp tạo nên sự gắn kết trong gia đình và xây dựng mối quan hệ mật thiết và bền chặt hơn.
-Kích thích sự hào hứng của trẻ
Với những đề tài đa dạng và nhân văn, ba mẹ có thể dạy con thêm những ý nghĩa từ cuộc sống thông qua Ehon, đồng thời với những trang truyện được xây dựng sinh động, phù hợp với tâm lý của trẻ vừa trong sáng vừa đáng yêu sẽ làm cho trẻ cảm thấy hứng thú muốn được khám phá các câu chuyện bên trong Ehon và cũng muốn được bước ra bên ngoài để tìm hiểu thế giới xung quanh mình.
-Hình thành thói quen đọc sách
Để trẻ tiếp xúc với việc đọc truyện Ehon từ khi còn nhỏ điều này sẽ hình thành thói quen đọc sách khi bé lớn lên cũng như việc tiếp tục tò mò với những điều xung quanh bé.
-Kích thứ trí tưởng tượng, sáng tạo ở trẻ
Đọc truyện Ehon thường xuyên sẽ phát triển được khả năng sáng tạo của trẻ hơn, nó sẽ giúp ích rất nhiều khi trẻ lớn lên sẽ luôn có những ý tưởng hay, thú vị cho cuộc sống xung quanh mình. Khi thấy trẻ đưa ra các ý tưởng bạn hãy để trẻ thực hiện nó dù bạn biết trước có thể sẽ thất bại, đừng bao giờ cố ngăn cản bởi nó sẽ tạo nên rào cả cho sự sáng tạo của bé sau này.
Hiện nay ở Việt Nam, truyện Ehon đã có mặt tại các hiệu sách lớn bạn có thể tham khảo để cùng nuôi dạy trẻ theo phương pháp khoa học này nhé.

Trường Mầm Non Yêu Con _ Loving Space Kindergarten School
☎️ Hotline: 090 669 27 29
🌼 Chi Nhánh :
  • 19 Đường số 3, Phường Bình An, TP. Thủ Đức (Quận 2) – (028) 3740 2738 – (028) 3740 2739
  • 729/6 Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phú Hữu,TP. Thủ Đức (Quận 9) – (028) 3535 1148 – 0906 692 729
  • 436B/24 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM – (028) 3979 7889 – (028) 3979 7890

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *