Tại sao phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp? Hãy giải thích cho trẻ mầm non

Nếu như ở nước ngoài việc thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp trở thành một thói quen thì ở Việt Nam, điều này vẫn chưa được chú trọng. Vậy tại sao phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp? Hãy cùng trường mầm non Loving Space Kindergarten tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây và giải thích cho trẻ mầm non nhé!
Có thể thấy rằng vào độ tuổi mầm non các bé sẽ được bố mẹ cho làm quen và tập đi xe đạp. Tuy nhiên nhiều bố mẹ vẫn chủ quan không trang bị cho các con những chiếc mũ bảo hiểm. Sau đây là những lý do mà bố mẹ nên hướng dẫn con sử dụng mũ bảo hiểm ngay cả khi đi xe đạp. 

Bảo vệ chính mình

Việc đội mũ bảo hiểm ngay cả khi đi xe đạp sẽ giúp bé bảo vệ tốt phần đầu của mình, trong quá trình tham gia giao thông bằng xe đạp, một vài tai nạn như ngã xe hay nghiêm trọng hơn đó là va quẹt với các phương tiện khác có thể xảy ra. Tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ làm giảm 42% nguy cơ tử vong và giảm tới 69% các thương tích vùng mặt và đầu – đó là kết quả được đưa ra sau nhiều nghiên cứu tổng quan trên toàn thế giới. Vì vậy, việc bố mẹ giải thích cho con hiểu và trang bị cho con những chiếc mũ bảo hiểm sẽ giúp các bé được bảo vệ tốt hơn. 

Hình thành thói quen tốt

Việc biết sử dụng mũ bảo hiểm từ nhỏ sẽ giúp bé hình thành được thói quen tốt về sau. Bé sẽ chủ động sử dụng mũ bảo hiểm bất cứ khi nào sử dụng xe đạp, thậm chí là cả việc sử dụng xe máy khi lớn lên. Giáo dục đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ sớm sẽ giúp trẻ rèn luyện được ý thức tự biết bảo vệ bản thân cũng như tạo cho trẻ một thói quen tốt khi tham gia giao thông, góp phần thúc đẩy một môi trường giao thông an toàn, văn minh và hiện đại sau này. Đây là thói quen chấp hành luật giao thông rất tốt mà bố mẹ, thầy cô nên hướng dẫn cho bé. 

Hy vọng với những lý do mà trường mầm non Loving Space Kindergarten chia sẻ trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và các thầy cô giáo có thêm những thông tin bổ ích, từ đó trang bị cho con những kiến thức về việc sử dụng mũ bảo hiểm khi sử dụng xe đạp nói riêng và tham gia giao thông nói chung. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *