Tầm quan trọng của âm nhạc với sự phát triển của trẻ 

“Âm nhạc là thảo nguyên rộng lớn nhất, tự do nhất để sức tưởng tượng khai phá” – George. Âm nhạc mở ra thế giới giúp trẻ có thể tự mình khám phá mọi thứ xung quanh cũng như thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo. Cha mẹ có thể dạy con học cách dùng âm nhạc để phát triển toàn diện cho trẻ.
Tầm quan trọng của âm nhạc với sự phát triển của trẻ
Những trải nghiệm về âm nhạc ở độ mầm non giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ. Trẻ được tiếp xúc với âm nhạc sẽ phát triển về kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ cũng như khả năng tư duy, đọc hiểu. 
Âm nhạc đóng vai trò là chất xúc tác giúp cho cơ thể và tâm trí của trẻ hòa cùng nhau. Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc sớm giúp chúng học được ý nghĩa của câu từ và âm thanh đồng thời tăng khả năng ghi nhớ.
Âm nhạc giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân và kỹ năng giao tiếp của mình. Trẻ sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng như giao tiếp, kết nối, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo của mình. 
Hơn tất cả, âm nhạc chính là nguồn năng lượng giúp xoa dịu tinh thần, mang lại niềm vui và sự an yên cho trẻ.
Hoạt động âm nhạc cho trẻ mầm non
Dạy hát: Đây chính là hoạt động trọng tâm trong giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non. Các con có thể học được những bài hát mới cũng như phát triển được khả năng thụ cảm, thấu hiểu. Thông thường, những bài hát thường có giai điệu vui nhộn, ngộ nghĩnh, mang màu sắc tươi sáng. 
Nghe nhạc: Cảm xúc âm nhạc của trẻ sẽ được phát triển khi trẻ được nghe nhạc thường xuyên. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp trẻ tăng khả năng tập trung cũng như giúp trẻ có thể cảm nhận được dòng nhạc mà mình yêu thích.
Trò chơi âm nhạc: Phụ huynh và giáo viên sẽ giúp con tạo những trò chơi liên quan đến âm nhạc theo quy luật để con vừa nghe nhạc, vừa phát triển được tư duy. Những trò chơi âm nhạc có thể áp dụng như nghe giai điệu đoán tên bài hát, trò chơi nhảy theo nhạc và tranh ghế, trò chơi hát theo hình vẽ, trò chơi chiếc hộp bí mật, trò chơi động vật nhảy múa,…
Như vậy, âm nhạc đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện, hài hoà cũng như sự phát triển về thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ và thể lực ở trẻ.
Tại Loving Space, trẻ được giáo dục âm nhạc mọi lúc mọi nơi. Những bài hát mà các con được nghe sẽ giúp con phát triển tâm hồn và làm phong phú nội tâm của các con những năm tháng thơ ấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *