Thông điệp hiệu trưởng

Dân tộc các nước trên thế giới có thể khác nhau về nhiều thứ: ngôn ngữ, màu da, văn hóa, … nhưng đều có một điểm chung giống nhau đó là TÌNH MẸ.
Tình Mẹ vĩ đại như thế nào, mời Ba Mẹ bước vào thế giới trẻ thơ của con với câu chuyện Cổ tích Sự ra đời của Mẹ nhé!

Ngày xưa, khi tạo ra người Mẹ đầu tiên trên thế gian, ông Trời đã làm việc miệt mài suốt 6 ngày liền, quên ăn quên ngủ mà vẫn chưa xong việc. Thấy vậy, một vị thần bèn hỏi:

– Tại sao ngài lại mất quá nhiều thời giờ cho tạo vật này?

Ông Trời đáp:

– Ngươi thấy đấy. Đây là một tạo vật cực kỳ phức tạp gồm hơn 200 bộ phận có thể thay thế nhau và cực kỳ bền bỉ, nhưng lại không phải là gỗ đá vô tri vô giác. Tạo vật này có thể sống bằng nước lã và thức ăn thừa của con, nhưng lại đủ sức ôm ấp trong vòng tay nhiều đứa con cùng một lúc. Nụ hôn của nó có thể chữa lành mọi vết thương, từ vết trầy trên đầu gối cho tới một trái tim tan nát. Ngoài ra, ta định ban cho tạo vật này có thể có 6 đôi tay.

Vị thần nọ ngạc nhiên:

– 6 đôi tay? Không thể tin được!

Ông Trời đáp lại:

– Thế còn ít đấy. Nếu nó có 3 đôi mắt cũng chưa chắc đã đủ.

– Vậy thì ngài sẽ vi phạm các tiêu chuẩn về con người do chính ngài đặt ra trước đây – Vị thần nói.

Ông Trời gật đầu thở dài:

– Đành vậy, sinh vật này là vật ta tâm đắc nhất trong những gì ta đã tạo ra, nên ta dành mọi sự ưu ái cho nó. Nó có một đôi mắt nhìn xuyên qua cánh cửa đóng kín và biết được lũ trẻ đang làm gì. Đôi mắt thứ hai ở sau gáy để nhìn thấy mọi điều mà ai cũng nghĩ là không thể biết được. Đôi mắt thứ ba nằm trên trán để nhìn thấu ruột gan của những đứa con lầm lạc. Và đôi mắt này sẽ nói cho những đứa con đó biết rằng Mẹ chúng luôn hiểu, thương yêu và sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của chúng, dù bà không hề nói ra.

Vị thần nọ sờ vào tạo vật mà ông Trời đang bỏ công cho ra đời và kêu lên:

– Tại sao nó lại mềm mại đến thế?

Ông Trời đáp:

– Vậy là ngươi chưa biết hết, tạo vật này rất cứng cỏi, ngươi không thể tưởng tượng nổi những khổ đau mà tạo vật này sẽ phải chịu đựng và những công việc mà nó phải hoàn tất trong cuộc đời”.

Vị thần dường như phát hiện ra điều gì, bèn đưa tay sờ lên má người Mẹ đang được ông Trời tạo ra.

– Ồ, thưa ngài, hình như ngài để rớt cái gì ở đây.

– Không phải, đó là những giọt nước mắt đấy – Ông Trời thở dài.

– Nước mắt để làm gì, thưa ngài – Vị thần hỏi.

– Để bộc lộ niềm vui, nỗi buồn, sự thất vọng, đau đớn, đơn độc và cả lòng tự hào những thứ mà người mẹ nào cũng sẽ trải qua.


Chính với tên gọi “Yêu Con” đã nói lên phương pháp giáo dục của trường mầm non chúng tôi, cô giáo với tấm lòng người MẸ sẽ làm tất cả để con của MẸ trưởng thành và khôn lớn:
– Con sẽ mạnh mẽ, độc lập, tự giác, dễ dàng thích nghi hòa nhập vào thế giới bên ngoài khi được trang bị  kỹ năng tự phục vụ một cách thành thạo;
– Con sẽ được trở thành “siêu nhân” như con mong muốn trong không gian luôn mở tạo điều kiện cho con hoạt động. Cô giáo của con sẽ không ngạc nhiên khi con thích sau này làm nhà lãnh đạo tài ba mà cô sẽ giúp con nuôi dưỡng ước mơ đó và chắp cánh cho con biến giấc mơ thành sự thật.
– Con sẽ học cách yêu thương: yêu thiên nhiên, yêu các con vật, yêu thương bạn bè, yêu thương những người xung quanh và yêu thương bản thân qua thể hiện hành vi. “Mẹ ơi, con muốn được yêu thương”, con phải luôn dễ thương để được yêu thương: con biết chia sẻ, biết nhường nhịn, biết nhận lỗi khi sai, biết tôn trọng các quy định,…
– Con vui đến trường vì nơi ấy sẽ luôn đem lại cho con niềm vui, khi con rời ngôi nhà có Mẹ con lại bước chân vào ngôi nhà khác luôn ấp đầy tình thương của mẹ.
Chương trình giáo dục con trẻ với phương pháp giáo dục “YÊU CON” được tổng hợp từ các phương pháp giáo dục trẻ mầm non của các nước văn minh, tiên tiến trên thế giới cùng với giá trị giáo dục truyền thống của dân tộc và với tấm lòng của người MẸ.

  • Hãy để Mầm non Yêu con chúng tôi đồng hành cùng ba mẹ giúp con luôn độc lập và tự giác thực hiện hành vi đúng.
  • Hãy để Mầm non Yêu con chúng tôi đồng hành giúp con hành thành nên tính cách riêng của con.
  • Hãy để Mầm non Yêu con chúng tôi đồng hành cùng ba mẹ hình thành những giá trị sống cho con.

Để đến một ngày con sẽ nói với Ba Mẹ “Ba Mẹ ơi, con đã lớn”.