Top 3 Môn Nghệ Thuật Ba Mẹ Nên Trải Nghiệm Cùng Con

Bên cạnh những bộ môn văn hóa, nghệ thuật là bộ môn quan trọng trong việc tôi luyện khí chất cho trẻ. Việc cho bé tiếp xúc với nghệ thuật từ sớm giúp con trở nên tự tin và sáng tạo hơn. Trong bài viết dưới đây trường Mầm Non Yêu Con sẽ gợi ý đến bố mẹ top 3 môn nghệ thuật ba mẹ nên trải nghiệm cùng con. Hãy cùng tham khảo!

Học hội họa

Theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy, hội họa có khả năng thúc đẩy trí não, giúp trẻ trở nên thông minh hơn. Mỗi bức tranh mà trẻ vẽ ra đều mang trong đó các ý tưởng, trí tưởng tượng cũng như sự ghi nhớ các đồ vật, sự vật mà trẻ đã từng nhìn thấy. 

Bên cạnh đó việc sử dụng màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng. 

Vì vậy bố mẹ có thể cho con tham gia vào các lớp học vẽ ngay từ nhỏ để kích thích sự phát triển của trí não hay thậm chí bố mẹ có thể cùng con tập vẽ, tập tô ngay tại nhà để tạo ra sự gắn kết giữa bố mẹ và con cái. 

Học âm nhạc

Bên cạnh hội họa, âm nhạc cũng là một bộ môn nghệ thuật mà bố mẹ nên trải nghiệm cùng con. Đây là bộ môn có thể giúp con phát triển về ngôn ngữ, toán học, khả năng tập trung và kỹ năng xã hội. 

Bố mẹ nên để con tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ để giáo dục niềm yêu thích cho con với bộ môn này. Khi trẻ từ 4 – 7 tuổi có thể cho học một loại nhạc cụ nào đó, việc học nhạc cụ giúp con phát triển về thể chất như luyện các khớp xương, đồng thời rèn luyện tính kiên nhẫn, phát triển tư duy. 

Học chơi cờ

Cờ là một bộ môn năng khiếu có vai trò rất lớn trong việc giáo dục cho trẻ. Theo các nghiên cứu cho thấy việc chơi cờ sẽ giúp tăng cao khả năng tập trung, tư duy logic chặt chẽ cũng như khả năng tưởng tượng, phân tích, đánh giá tình huống.

Những người biết chơi cờ và chơi cờ giỏi thường có suy nghĩ chín chắn và thấu đáo, biết cân nhắc trong những trường hợp cụ thể. Ngoài ra, cùng con chơi cờ còn giúp tình cảm cha mẹ và con cái thêm gắn kết.

TOP 3 môn nghệ thuật mà Trường Mầm Non Yêu Con – Loving Space Kindergarten School đề xuất trong bài viết trên là những bộ môn nghệ thuật nhẹ nhàng, có vai trò quan trọng trong việc giáo dục và rèn luyện sự phát triển của trẻ. Bố mẹ có thể tham khảo và trải nghiệm cùng con . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *