Trẻ Học Được Gì Từ Các Hoạt Động Từ Thiện?

Từ thiện là một hoạt động thường được các nhà trường tổ chức nhằm chia sẻ những khó khăn với những gia đình, cá nhân hoàn cảnh. Đồng thời đây cũng là một hoạt động để giáo dục sự phát triển toàn diện về nhân cách cho con trẻ. Vậy trẻ học được gì từ các hoạt động từ thiện, bố mẹ cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của Trường Mầm Non Yêu Con – Loving Space Kindergarten School.

Bài học về lòng nhân ái 

Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình là bài học đạo đức đầu đời mà con trẻ học được qua những hoạt động từ thiện. Thông qua hoạt động này các con được giáo dục về sự cảm thông và biết dang rộng vòng tay để giúp đỡ những người kém may mắn. 

Không chỉ vậy khi giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, các con càng thêm trân quý và biết ơn những gì mình đang có. 

Tiền không phải là cách duy nhất để làm từ thiện 

Từ các hoạt động từ thiện thầy cô và bố mẹ cần giáo dục để con hiểu không phải chỉ làm từ thiện bằng tiền, mà mỗi một sự góp công, góp sức đều là một phần tốt đẹp của hoạt động thiện nguyện.

Hãy để các con được trực tiếp tham gia vào các công việc thiện nguyện phù hợp với năng lực của trẻ như cùng dọn vệ sinh đường phố, chăm sóc vườn hoa, quyên tặng đồ dùng, áo quần cũ,…Nhờ vào những hoạt động này các con hiểu ra việc từ thiện cần xuất phát từ tình cảm chân thành và giúp trẻ hình thành nhân cách sống tử tế. 

Lòng tốt cần được trao đúng nơi, đúng chỗ

Để con có một trái tim nhân hậu và biết yêu thương là điều mà ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn. Họ muốn con mình tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện để biết sẻ chia, biết đồng cảm. Tuy nhiên trước các tình huống khác nhau, bố mẹ cần hướng dẫn con biết cách đánh giá tình huống đó, bởi trong một số trường hợp nếu không tỉnh táo có thể khiến con gặp nguy hiểm. 

Bên cạnh giáo dục các con về lòng yêu thương, các hoạt động từ thiện còn là cơ hội để giáo dục các con về tiền. Do vậy trẻ cần biết khi nào cần giúp, và giúp bằng cách nào. Có như vậy, trẻ mới học được cách đưa ra lựa chọn sáng suốt với đồng tiền, công sức, thời gian của mình, đồng thời đảm bảo lòng tốt được trao gửi đúng lúc, đúng chỗ.

 Hy vọng với bài viết trên đây của Trường Mầm Non Yêu Con – Loving Space Kindergarten School bố mẹ sẽ hướng dẫn con của mình tham gia vào các hoạt động từ thiện để hình thành và phát triển các nhân cách tốt đẹp cho trẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *