MẸO CHỌN QUẦN ÁO MÙA HÈ CHO BÉ YÊU

Nhiều ba mẹ nghĩ rằng việc lựa chọn quần áo mùa hè cho bé cũng giống người lớn. Nhưng thực ra làn da của bé rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Thân nhiệt của các bé cũng cao hơn so với người lớn. Do đó việc chọn quần áo mùa hè cho bé cũng sẽ có những lưu ý riêng.

Cái nắng oi bức của ngày hè dễ khiến bé chảy mồ hôi, khó chịu và bí bách. Hơn nữa tia cực tím của ánh mặt trời cũng có thể gây hại cho làn da non nớt của bé yêu. Vì vậy, Loving Space sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích để giúp ba mẹ chọn quần áo mùa hè cho bé yêu của mình.

MẸO CHỌN QUẦN ÁO MÙA HÈ CHO BÉ YÊU

Chất liệu thoáng mát

Ba mẹ hãy chọn quần áo được làm từ các chất liệu tự nhiên như cotton hoặc linen. Những chất liệu này có khả năng hút ẩm tốt và giúp da bé thoáng mát hơn trong những ngày nắng nóng. Tránh sử dụng các chất liệu tổng hợp như polyester, vì chúng có thể gây nóng và khó chịu cho bé.

Thay vì mặc nhiều lớp quần áo dày đặc, hãy chọn những lớp áo mỏng và thoáng để bé cảm thấy thoải mái và không bị quá nóng. Áo sơ mi không tay hay áo thun mỏng là những lựa chọn phổ biến để mặt trong nhà cho mùa hè.

Màu sắc nhạt

Ngoài ra việc chọn quần áo với màu sắc nhạt nhẹ như trắng, xanh pastel hay hồng nhạt. Những màu sắc này không hấp thụ nhiệt nhiều như màu đậm, giúp giảm nhiệt độ trên bề mặt quần áo và tránh làm nóng da bé.

Kiểu dáng rộng rãi

Ba mẹ nên chọn quần áo có kiểu dáng rộng rãi và thoải mái. Tránh các kiểu áo quá chật, bó sát hay có nút cài quá nhiều. Kiểu dáng rộng rãi giúp lưu thông không khí và giảm cảm giác nóng bức cho bé.

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mùa hè rất gay gắt và ảnh hưởng đến làn da của bé. Do đó ba mẹ nên chọn quần áo có cổ áo, tay áo dài và quần dài. Ngoài ra,  có thể sử dụng các phụ kiện đi kèm cho bé như dù, nón hoặc mũ rộng nón để che chắn cho khuôn mặt và cổ của bé.

Phù hợp với nhu cầu hoạt động của bé

Khi cho con đi nhà trẻ hoặc con đi mẫu giáo, việc tham gia các hoạt động trên lớp sẽ khiến con khó chịu khi ba mẹ lựa chọn những bộ quần áo khó vận động,.. Chọn quần áo có độ co giãn và linh hoạt để bé dễ dàng vận động và thoải mái chơi đùa. Quần áo quá chặt và hạn chế động tác có thể làm bé cảm thấy không thoải mái.

Đáp ứng yêu cầu của trường mẫu giáo

Nếu bé yêu đang đi học trong lớp mẫu giáo, thì việc tuân thủ các quy định và yêu cầu của trường về quần áo cũng rất quan trọng. Ba mẹ nên hỏi trường về nguyên tắc và quy định về trang phục mùa hè để đảm bảo bé được mặc đúng quy định.

Chọn quần áo mùa hè cho bé yêu có thể trở thành một nhiệm vụ khá thú vị và quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và bảo vệ cho bé trước những điều kiện thời tiết nóng nực. Bằng cách áp dụng những mẹo trên của Loving Space, ba mẹ có thể giúp bé yêu của mình cảm thấy dễ chịu và thoải mái trong suốt mùa hè.

Trả lời